Mẹo tăng độ tương tác trên Fanpage: like-comment-share

Với một Fanpage, không gì quan trọng hơn là số người bấm Like và độ tương tác thực. Mức độ phổ biến của bài đăng càng nhiều thì tỉ lệ click Like, Comment, Share cũng cao hơn (còn tùy vào các mẹo tăng tương tác Fanpage bên dưới) và ngược lại!

Facebook hiện các cập nhật trạng thái lên tường của người khác dựa trên nhiều yếu tố, quan trọng nhất là chỉ số Edgerank. Bạn không cần phải nghiên cứu quá kỹ về EdgeRank, chỉ cần thực hiện một số thủ thuật về đăng bài viết trên Fanpage thì tự khắc EdgeRank cũng tăng lên!

Mẹo tăng độ tương tác trên Fanpage: like-comment-share

Áp dụng những mẹo từ số liệu thống kê của Facebook sau đây sẽ giúp cải thiện mật độ xuất hiện status trên Bảng tin(News Feed) của người hâm mộ:

1.Cập nhật bài đăng Facebook Fanpage thường xuyên

Nội dung là sức sống của mỗi Fanpage, bạn nên đăng đều đặn một ngày 2-5 bài viết. Một số Fanpage có chủ đề đặc biệt và lượng fan đông đảo thì nên cập nhật từ 5-10 bài viết mỗi ngày! Nếu bạn cảm thấy quá tải thì nên thử cách thêm người quản trị Facebook Fanpage.

2.Lúc nào nên đăng bài trên Facebook Fanpage?

Bạn nên đăng bài viết trong khoảng thời gian “vàng” 9h, 14h và sau 21h. Theo kinh nghiệm của mình, người ta có thoi quen vào Facebook ngay khi bắt đầu vào máy tính, với dân công sở thường là vào lúc 8-9h và 14h, còn các cú đêm Facebook thì bạn biết dậy muộn thế nào rồi đấy! Đặc biệt sau 21h, đây là giờ vàng để đăng bài lên Facebook, vì đa phần người dùng nghiện lướt Facebook trước khi…đi ngủ!

Nội dung bài viết ra sao? Hãy cùng xem bên dưới.

3.Bài viết trên Fanpage không nên dài quá

Điều này đúng với nhiều lĩnh vực khác trên internet. Người hâm mộ không có đủ kiên nhẫn để đọc một bài post quá dài ( trên 250 từ), rồi họ phải bấm “xem thêm” rồi mở ra trang mới…

Chỉ số EdgeRank phụ thuộc vào nội dung status, theo thứ tự: Ảnh/video > Status có chưa liên kết > status toàn chữ. Vậy nên:

4.Đăng kèm hình ảnh cho mỗi status

Điều này cũng tương đương với việc đăng một bức ảnh thay cho những dòng chữ khô khan! Bức ảnh càng gây ấn tượng, nội dung càng sát với hình ảnh thì mức độ tương tác trên mạng xã hội (Social Rank) càng cao. Chung quy lại kéo theo EdgeRank tăng cao!

5. Đặt câu hỏi để kích thích bình luận và chia sẻ trên FanPage

Mẹo đặt câu hỏi giúp bài post thực sự thu hút và gây chú ý đến người hâm mộ. Bạn hãy áp dụng thủ thuật tăng comment Fanpage đơn giản này nhé!

6. Đăng tải nội dung thật sự hữu ích lên Facebook Fanpage

Đa phần các Fanpage hiện nay là những “nồi lẩu” thập cẩm, với đủ loại nội dung và chiêu trò câu like. Muốn có độ tương tác tốt, hãy xây dựng Fanpage hữu ích với người đã bấm Like. Một số trang dùng thủ thuật tăng like Fanpage và có số lượng người hâm mộ cực lớn, nhưng mà mức độ tương tác trên page lại thấp. Đó là do việc định hướng nội dung chưa rõ ràng, khiến người ta bỏ qua thậm chí bấm UnLike Fanpage ! Hãy biến Fanpage trở nên hấp dẫn và có nội dung rõ ràng nhé!

 

 

1.7/5 - (3 votes)
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!