Kinh nghiệm đặt tên cho trang Facebook

Để tăng hiệu quả bán hàng online, nhiều người đã tìm đến kênh PR-marketing miễn phí là Facebook fanpage. Để một trang Facebook thực sự có giá trị quảng bá sản phẩm/dịch vụ, bên cạnh việc tăng like fanpage, bạn phải lưu ý bước đầu tiên cực kỳ quan trọng là đặt tên Fanpage hợp lý.

facebook fanpage admin, vấn đề thêm người quản trị Fanpage

Đặt tên Facebook Fanpage hợp lý là sao?

Bạn không nên cẩu thả trong việc đặt tên một trang Facebook, nếu trang đó đạt lượt like >200 thì sẽ không còn cơ hội đổi tên Facebook nữa đâu!

Một cái tên Facebook Fanpage hợp lý không đồng nghĩa đó phải là cái tên hay, hot, độc, lạ,..hoặc bất kỳ một dạng tiêu đề câu like trẻ trâu nào khác! Một cái tên hợp lý NÊN hội đủ các yếu tố sau:

Fanpage nên đề cập tới mặt hàng

Một cái tên dạng như ” Bikini siêu hot” chỉ mang tính chung chung và không dễ “lừa tình” nguời dùng Facebook giờ đây đã quá quen với các trò câu like. Nếu bạn đổi thành “ShopBikini – hàng đẹp, giá rẻ, sành điệu” thì sẽ hợp lý hơn.

Fanpage nên chứa tên của cửa hàng và/hoặc địa chỉ

Nếu bạn Fanpage của bạn chỉ chứa từ khóa liên quan mặt hàng hoặc những từ gợi ý thì sẽ không đủ sức định vị thương hiệu trong tâm trí khách hàng tiềm năng. Một cái fanpage chỉ có mấy từ loanh quanh như “shop” “cửa hàng” “chuyên kinh doanh” rất khó để tạo khác biệt.

Giả dụ, cửa hàng của tôi tên là IN3DNhanhHCM và kinh doanh dịch vụ in mô hình 3D tại số 96/7 – Âu Cơ – Tân Bình. Tôi sẽ đặt như sau:

Dịch vụ in mô hình 3DIn3DNhanhHCM

hoặc

Dịch vụ in mô hình 3D96/7 – Âu Cơ – Tân Bình

Fanpage không được quá tối nghĩa

Tên Fanpage nên ngắn, điều này tốt cho hiển thị trên điện thoại, đồng thời khách hàng dễ nhớ. Một cái tên đại loại “CuteShop” sẽ chẳng câu được cái like nào đâu, chả ai biết bạn bán cái gì và bán ở đâu để mà vào xem!

Fanpage nên hạn chế các từ tiếng Anh

Không phải ai cũng có khả năng đọc hiểu tiếng Anh tốt, thậm chí những từ cơ bản cũng rất lạ lẫm với nhiều người Việt Nam. Vậy nên, nếu không có lý do đặc biệt như: bán hàng cho khách nước ngoài, thì bạn nên đặt tên Fanpage thuần Việt nhé.

Fanpage có một cái tên hay và ý nghĩa sẽ dễ câu like hơn

Trang Facebook fanpage có tên độc, shock, lạ có thể gây ấn tượng mạnh ban đầu, tuy nhiên, chưa chắc đã “ăn like” bằng một cái tên hay và ý nghĩa. Tùy theo từng mặt hàng mà bạn hãy dành thời gian suy nghĩ cái tên thật hay trước khi tính chuyện câu like và PR trên Facebook nhé.

Bạn có thể xem ví dụ ở trang “Máy in 3D – Biến ý tưởng thành hiện thưc”.

3.7/5 - (6 votes)
Từ khóa tìm kiếm :
  • tên page hay (19)
  • tên fanpage độc (12)
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!