Hình thức quảng cáo Youtube Masthead

youtube masthead là quảng cáo trên trang chủ của youtube, có kích thước 970×250. Chúng hiển thị được cả trên laptop, điện thoại cũng như máy tính bảng. Đây là dạng quảng cáo đặt chỗ độc quyền theo ngày (CPD). Chi phí để book được quảng cáo này là 12.000$/ngày và phải liên hệ trực tiếp với google để đặt trước ( được biết, google đã sắp kín lịch của năm nay rồi, ai muốn book thì nhanh chân lên nhé)

Quảng cáo Youtube Masthead hiện tại không có sẵn trong Adwords tức là chúng ta chưa thể khởi tạo quảng cáo định dạng này từ tài khoản Adwords.

Hình thức quảng cáo này khác hẳn so với hình thức quảng cáo từ GDN của Adwords và nhắm mục tiêu tới vị trí đặt là Youtube.  Việc tạo chiến dịch Adwords dành cho Video cũng không thực hiện được với loại định dạng quảng cáo này.

Với loại hình quảng cáo Youtube Masthead có lẽ cũng chưa được cung cấp đại trà ở thị trường Việt Nam do đó để sử dụng, chúng ta cần liên hệ với Google để được tư vấn thêm về thông tin.

quảng cáo Youtube Masthead
quảng cáo Youtube Masthead


Một số thông tin về youtube và quảng cáo masthead ở việt nam
– Việt Nam là nước có người sử dụng youtube lớn thứ 3 ĐNA.
– Có hơn 2 triệu người sử dụng youtube mỗi ngày.
– Nếu sử dụng hình thức quảng cáo này bạn sẽ nhận được từ 11 – 13 triệu hiển thị mỗi ngày.
Theo mình, quảng cáo youtube masthead được google định vị là dòng quảng cáo cao cấp dành cho các chiến dịch thương hiệu hoặc lauching sản phẩm mới, nếu đem so quảng cáo này so với quảng cáo trên truyền hình thì quảng cáo này rẻ hơn nhiều, hơn nữa anh chị có thể dễ dàng đo đếm được hiệu quả chiến dịch của mình thông qua các công cụ analytics.

Dưới đây là tài liệu của youtube masthead và 1 số thống kê youtube tại việt nam mọi người có thể tải về tham khảo:
https://docs.google.com/file/d/0B7qhOqRvIhh9eDAxekVhVU9MZ3M/edit?usp=drive_web

 

Rate this post
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!