Gửi các bạn sáng lập mấy cái phong trào Ice Bucket Challenge

Ice Bucket Challenge là gì? Phong trào đổ nước đá là gì?

Chạy 1 vòng Facebook, mình thấy mọc ra 1 số cái challenge mà mình thực sự thấy vô nghĩa. Bắt chước cái IceBucketChallenge nhưng lại ko nên hồn, ko đảm bảo được tiêu chí (Phần hồn) của nó, chỉ đơn giản là 1 dạng chia sẻ sở thích cá nhân chứ chả có gì là challenge, cũng chả có gì là bucket. Đề nghị các bạn đang chạy theo phong trào hiểu cái hồn của cái IceBucketChallenge nó như này ạ:

 Gửi các bạn sáng lập mấy cái phong trào BucketChallenge ăn theo

1-Bệnh ALS gây ra tê liệt, nên ngươi tham gia IceBucketChallenge đổ 1 xô nước đá lên đầu để hiểu được cảm giác tê liệt (dù là phút chốc) của bệnh nhân ALS.

2-Người bị thách mà không đổ nước đá thì PHẢI quyên 100 đô. Người bị thách CÓ đổ nước đá PHẢI quyên nhưng ko hạn mức gì, thích quyên bao nhiêu cũng được. Coi như là giảm nhẹ.

3-Tổ chức nhận tiền quyên góp là tổ chức y tế, coi đây là hành động gây quỹ từ thiện, nhân đạo đi.

Cho nên trước khi các bạn khởi xướng hay tham gia 1 cái Challenge bắt chước nào, đề nghị bắt chước cho nó ra hồn. Mình cũng chả nghĩ là nhiều người sáng tạo được cái gì hay hơn đâu. Nên hiểu rõ mấy cái này:

3-Tham gia cái này là gây quỹ cho cái gì? Hướng tới đối tượng nào? 

2-Nếu làm, thì làm cái gì khó 1 tí để người ta ngại, sợ, lười mà quyên nhiều. Chứ ngồi mà list ra 10 thứ của nợ nào đó trên FB thì là nói về sở thích bản thân, thì có gì gọi là Challenge?

1-Nếu ko làm thì quyên nhiều. Nếu có làm thì quyên ít.

Mình xin ví dụ, hiện tại đang lườm thấy có 2 cái BucketChallenge bắt chước làBookBucketChallenge, và YugiohBucketChallenge. Mình xin góp ý với mấy bạn đang chạy theo nó là:  Sửa lại đi, sửa như này này:

A. BookBucketChallenge.

3-Gây quỹ sách cho trẻ em vùng cao, sách giáo khoa, truyện cổ tích này nọ đều ok. Tụi nó chả có tiền mua đâu.

2-Nếu làm thì làm cái này: Chép bằng tay ra giấy 1 truyện cổ tích mà bạn thích, tối thiểu 3 trang giấy. Sau đó kẹp chung, quyên cùng với mớ sách kia.

1-Nếu ko làm thì quyên 5 quyển sách. Nếu có làm thì quyên ít nhất 1 quyển sách.

Mình ko làm từ thiện, nhưng đầy bạn có khả năng chuyển được sách cho tụi trẻ con từ thiện, mình tin vậy.

B. YugiohBucketChallenge

3.Gây quỹ real card giá rẻ cho newbie, cho phong trào Yugioh Việt Nam. Vì 1 cộng đồng Yugioh phát triển và ít có tính thương mại. Mình ko đứng ra đâu, nhưng ví dụ HNDA chắc ko ngại đứng ra thu quỹ đâu nhỉ? Sau khi đã có quỹ, newbie ai cũng có quyền mua card real giá rẻ cả.

2.Nếu làm thì làm cái này: record 1 video dài tối thiểu 3 phút, miêu tả về 1 card/1 archtype/1deck bạn thích (hãy nói để lôi kéo người nghe sử dụng nó và thích nó như bạn). Đây là hành động truyền cảm hứng, và giúp được các newbie rất nhiều.

1.Nếu ko làm thì quyên 10 read TCG card bất kỳ hoặc 20k VND (mình nghĩ đây là mức hợp lý), nếu có làm thì quyên tối thiểu 1 real TCG card hoặc 5k VND. Gửi tiền chung với link video cho ban quản lý quỹ.

Mấy cái phong trào này rất hay, giúp cho cộng đồng phát triển, các bạn tham gia cho đúng ý nghĩa 1 chút nhé, đừng a dua đua đòi.

Theo https://www.facebook.com/notes/10152691997829207/

Rate this post
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!