“Fanpage tag”-Tăng độ phổ biến bài đăng trên facebook Newsfeed

Facebook vừa thông báo về một thuật toán mới trong việc chọn lọc hiển thị News feed, giúp tăng cơ hội quảng bá Fanpage ra toàn cộng đồng!

Tính năng này tương tự với việc, khi một ai đó tag bạn vào bức ảnh hoặc một dòng status, chúng cũng sẽ xuất hiện trên News feed của một số người (là bạn của bạn hoặc bạn của người chủ động tag).

"Fanpage tag"-Tăng độ phổ biến bài đăng trên facebook newsfeed

Vậy trên Fanpage, bạn hoàn toàn có thể tận dụng mẹo tăng mức độ tương tác Fanpage bằng cách “khéo léo” tag một Fanpage nổi tiếng vào bài đăng!

Ví dụ: khi trang Bleacher Report tag @Dwight Howard vào bài đăng, một số fan hâm mộ của Dwight Howard cũng sẽ thấy nội dung này được hiện trên Bảng tin (News feed). Từ đó, Bleacher Report cũng có thêm một lượng người xem bài viết và có khả năng tăng thêm một lượng like nhất định.

"Fanpage tag"-tăng độ phổ biến bài đăng trên facebook newsfeed

Facebook áp dụng thuật toán đánh giá độ tương tác dựa trên số lượng likes, comments, shares,  clicks. Tức là EdgeRank. Đồng thời, nếu người hâm mộ cùng đang theo dõi ( bấm like) cả 2 Fanpage ở trên, thì khả năng xuất hiện trên News feed càng cao. Bởi  Facebook đang cho rằng, nội dung ấy có liên quan và người đọc sẽ thích khi thấy nó!

P/S: Mình đã thử trên một số Fanpage về Máy in 3D nhưng chưa thấy có gì, chắc do chỉ số Edgerank chưa cao 🙁 Hoặc Facebook chưa áp dụng đại trà tính năng thú vị này? Có ai làm được chưa?

Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!