Cài đặt bảo mật 2 lớp đăng nhập Facebook

Để tránh tình trạng bị hack mật khẩu Facebook cũng như việc mất tài khoản Facebook. Bạn nên thiết đặt các tính năng tăng độ bảo mật Facebook như sau.

Trước hết, bạn cần khai báo số điện thoại liên hệ để Facebook xác nhận chủ sở hữu. Bạn vào https://www.facebook.com/settings?tab=mobile , nhập số điện thoại rồi Soạn tin nhắn với nội dung F gửi đến 9223 để nhận mã xác thực.

Khi đã liên kết số điện thoại với tài khoản Facebook, từ nay bạn có thể dùng tính năng trình tạo mã đăng nhập Facebook khi quên mật khẩu!

Kích hoạt bảo mật 2 lớp đăng nhập Facebook bằng điện thoại

Giống các dịch vụ trực tuyến như Gmail, Yahoo!… Facebook cũng có tính năng bảo mật 2 lớp thông qua mã xác nhận kích hoạt đăng nhập Facebook trên điện thoại. Theo đó, mỗi khi đăng nhập vào Facebook, bạn sẽ nhận được một tin nhắn chứa mã xác thực. Điều này làm tăng độ bảo mật cho tài khoản Facebook, đặc biệt khi đăng nhập Facebook bằng các thiết bị mới.

Để kích hoạt bảo mật 2 lớp cho Facebook, bạn cần phải nhập số điện thoại nhận mã xác thực khi cần.Các bước thực hiện như sau:

Bước 1: Vào phần thiết lập tài khoản Facebook ở bên góc trái trên cùng. Chọn mục bảo mật, chọn tiếp phần Xét duyệt đăng nhập hoặc truy cập trực tiếp link sau: https://www.facebook.com/settings?tab=security&section=approvals&view

Bước 2: Tích vào ô Yêu cầu mã bảo mật để truy xuất tài khoản của tôi từ trình duyệt lạ

Hộp thoại thông báo Phê duyệt đăng nhập Facebook:

bảo mật 2 lớp đăng nhập Facebook bằng điện thoại

Facebook sẽ có mục lưu ý: Luân phiên cung cấp mã bảo mật

Nếu bạn không thể sử dụng Bộ tạo mã, chúng tôi có thể gửi mã bảo mật đến điện thoại của bạn.
Lưu ý: Facebook có thể gửi tin nhắn bằng điện thoại cố đinh hoặc qua Google Voice.
bảo mật 2 lớp đăng nhập Facebook bằng điện thoạiNhấn tiếp tục để sang bước tiếp theo

Bước 3: Sau 5-10p Facebook sẽ gửi mã kích hoạt, bạn điền vào ô xác nhận rồi hoàn tất việc kích hoạt bảo mật 2 bước Facebook.

Rate this post
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!