Cách mai danh ẩn tích trên Facebook!

Theo mặc định, mọi tài khoản Facebook đều ở trạng thái công khai, tức là bạn đang lộ diện trước bàn dân thiên hạ. FaceZalo.com xin giới thiệu các bước giúp bạn ẩn nick Facebook và che dấu thông tin cá nhân một cách triệt để! Thậm chí với cách làm này, bạn không cần phải tạm khóa/xóa tài khoản Facebook để tránh bị làm phiền đâu.

Nếu chỉ muốn ẩn nick chat Facebook, bạn xem tại đây: cách chát ẩn nick Faecbook

Trên trang chủ Facebook.com, bạn nhìn lên góc trên cùng bên phải, bạn thấy biểu tượng ổ khóa.

Cách mai danh ẩn tích trên Facebook!

 

Trong phần “Lối tắt quyền riêng tư” bạn sẽ thấy có các tùy chỉnh giúp bạn ẩn danh hoàn toàn trước người lạ hoặc thậm chí dấn thông tin với bạn bè Facebook:

  • “Ai có thể thấy nội dụn của tôi”
  • “Ai có thể liên hệ với tôi” ( “Who can contact me?”)

Để ngăn không cho người lạ yêu cầu kết bạn trên Facebook. Bạn vào mục ” Ai có thể gửi cho tôi lời mời kết bạn?” (“Who can send me friend requests?”) rồi chọn “bạn của bạn bè”

Bạn cũng có thể ngăn không cho ai đó làm phiền trên Facebook như : chặn gửi tin nhắn, chặn yêu cầu chơi game/Ứng dụng, chặn tag ( đánh dấu) vào ảnh,…

Để chặn người khác tìm kiếm bạn trên Facebook, hãy truy cập vào link ở cuối ” xem thiết lập khác” rồi chọn mục cuối cùng, chỉnh từ có thành không:

Bạn tắt tất cả chức năng tìm kiếm Facebook từ số điện thoại và email của bạn. Nếu muốn chặn google/bing hiển thị những bài viết của bạn, hãy làm như sau:

Bạn có muốn các công cụ tìm kiếm khác liên kết với dòng thời gian của bạn không?
Xin hãy lưu ý:
  • Khi thiết lập này bật, các bộ máy tìm kiếm dễ dàng liên kết tiến trình của bạn trong các kết quả tìm kiếm hơn.
  • Nếu bạn tắt thiết lập này, nó có thể mất chút thời gian để các bộ máy tìm kiếm ngừng hiển thị đường dẫn đến dòng thời gian của bạn trong các kết quả của chúng.

Nếu cảm thấy khó khăn, hoặc muốn nhanh hơn. Bạn có thể cài ứng dụng tự động tối ưu riêng tư trên Facebook tại đây AVG Privacy Fix

 

Rate this post
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!