Bí kíp giúp tăng lượt xem/like/share bài đăng Facebook Fanpage

Để tăng doanh thu bán hàng qua Facebook Fanpage, ngoài các thủ thuật tăng like Fanpage, bạn phải chú ý tới việc nâng cao lượng tương tác trên Facebook Fanpage.

tăng lượt xem/like/share bài đăng Facebook Fanpage

Và đây là những lời khuyên khá hữu ích của các chuyên gia giúp chống lại suy giảm tiếp cận trên Facebook.

1. Viết bài lên Fanpage theo nguyên tắc 10 – 4 – 1

Theo nguyên tắc này, bạn nên có 10 bài viết hữu ích, vui vẻ, giải trí, về xã hội khi lập kế hoạch nội dung chia sẻ trên Facebook. Nội dung của bài đăng này không phải nhất thiết là nội dung của bạn mà nó có thể là nội dung của người khác nhưng bạn thấy nó hữu ích và cần thiết với đối tượng Fan của bạn. Facebook được Fan thông báo hữu ích và sẽ hiển thị thêm những bài viết khác
Tiếp theo 4 bài viết liên quan đến thương hiệu bạn, nội dung có thể là cập nhật nội dung trên blog hoặc thông tin về thương hiệu nhưng nó có ích đối với Fan.

Một bài viết liên quan đến việc bán hàng có thể giảm giá, khuyến mãi trên website bạn. Tỷ lệ chia sẻ 10-4-1 phù hợp người dùng Facebook, vừa giúp bạn bán hàng và kết nối với Fan.

2. Cập nhật nội dung Facebook Fanpage thường xuyên hơn

Đối với những người bắt đầu cảm nhận thấy sự suy giảm, cách tốt nhất để chống lại đó là bạn phải nhận ra:
Có 2 loại nội dung:
1. Nội dung ảnh hưởng đến lợi nhuận của bạn (sản phẩm, dịch vụ, giảm giá, khuyến mãi…)
2. Nội dung đầu tư trả cho bài viết (còn gọi Nội Dung Nhận Thức Thương Hiệu)
Khi nói đến nội dung ảnh hưởng đến nhận thức thương hiệu thì phải gởi thường xuyên hơn, do đó tôi có lời khuyên sau:
– Post lại những bài viết đã từng chia sẻ
– Chia sẻ những bài viết, nội dung hay, nguồn bài viết uy tín trong lĩnh vực của bạn.
– Bắt đầu viết về đội ngũ, công ty bạn và mọi thứ đang diễn ra với doanh nghiệp của bạn. Bạn đang du lịch đến cuộc hộp, hãy chia sẻ nó. Bạn có một bữa ăn trưa thú vị cùng đồng nghiệp, hãy chia sẻ nó. Bạn có những trải nghiệm thú vị trong công việc, hãy chia sẻ nó !

3. Yêu cầu like/share trong bài viết Fanpage

Nghe có vẻ đơn giản, nhưng sự thật là không ai có hành động gì (like, comments, share) nếu bạn không nói lý do. Nếu bạn muốn họ chia sẻ hãy cho họ một lý do để chia sẻ. Còn nếu bạn muốn họ Like, Comments thì hãy giải thích lý do! Bạn sẽ rất ngạc nhiên về hiệu quả của việc này.

4. Cá nhân hóa Facebook Fanpage

Bạn đang chơi trò chơi trên Facebook mà đối thủ trực tiếp của bạn là thuật toán Edge Rank – Facebook. Cách bạn làm Fan thấy hoạt động cá nhân trong doanh nghiệp luôn cho kết quả tích cực.

Nội dung cá nhân có thể chỉ là một bài viết bạn cảm nhận về ngày hôm nay, hay ngẫu nhiên chỉ là một câu hỏi dành cho Fan của bạn. Bạn sẽ thấy rất ngạc nhiên khi nhận lại phản hồi chỉ một bức ảnh bạn chụp khi đi công tác, một thông điệp video gởi đến cho Fan, hoặc chỉ đơn giản là chia sẻ công việc bạn đang làm. Và chúng ta có nhiều cách để kết nối với Fan của mình một cách “thật” hơn, thường những chia sẻ như vậy sẽ nhận được nhiều like, comments, thậm chí là chia sẻ nữa.

Và khi nhiều người tương tác với bạn, nội dung của bạn được nhiều người thấy; lúc đó Facebook thấy nội dung bạn có giá trị khi đó bạn sẽ có nhiều lượt tiếp cận hơn.

5. Đăng bài Facebook Fanpage lúc 2 giờ sáng

Nghe thật với vẩn khi đăng bài lúc 2 giờ sáng phải không ? Nhưng nếu bạn đăng giờ đó, lượt cạnh tranh của bạn trên NewsFeed sẽ giảm, và đến 6 giờ sáng bài đăng được khởi động. Nếu bạn hoạt động chuyên nghiệp hãy chi thêm 1 USD để hướng đến đối tượng tiềm năng của bạn.

6. Chú ý chỉ số PTAT trên Fanpage

Tôi tin thông số trang People Talking About This -PTAT (Nói về điều này) là dấu hiệu để Facebook xem xét và xếp hạng trang trong News Feed. Nếu trang của bạn có tỷ lệ PTAT/Số Fan thấp, Facebook sẽ giảm lượt tiếp cận bài đăng còn ngược lại bài đăng của bạn sẽ được ưu tiên tăng lượt tiếp cận trên News Feed.

Một điều chú ý nữa đó là chuyển giao trang Facebook. Tôi thấy rằng bằng cách chia sẻ bài viết từ trang đến các trang có điểm số PTAT thấp là cách giết trang một cách nhanh nhất. Vì vậy hãy chọn trang trước khi chia sẻ, tag bài đăng của bạn.

7. Sử dụng nhiều kênh truyền thông cho Fanpage

Nếu trang của bạn bắt đầu giảm sự tiếp cận mặc dù lượt tương tác bài viết của bạn đang tốt thậm chí là tốt hơn trước; có thể bạn không làm gì sai. Đơn giản là Facebook giảm lượt tiếp cận của trang bạn bởi vì thay đổi thuật toán. Theo nguyên tắc chung, để chống suy giảm trong tầm khu vực, thì nên thúc đẩy lượt tiếp cận những kênh khác.

Tôi khuyên bạn nên tập trung nhiều kênh khác nhau để tìm kiếm khách hàng chứ không nên chỉ có 1 kênh duy nhất là Facebook. Và điểm mấu chốt ở đây chính là kết quả, hãy chia sẻ kênh khác như: Email, Google Plus, Pinterest, LinkedIn…để kiếm nguồn truy cập (traffic) về website bạn.

Tổng hợp từ phanlekhoa.com

Bạn có bí kíp giúp tăng lượt xem/like/share bài đăng Facebook Fanpage thì để lại comment nhé 🙂

Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!