5 bí quyết bán hàng hiệu quả trên Facebook

Giới thiệu một số bí quyết tăng doanh số bán hàng trên Facebook đơn giản nhưng hiệu quả!

Hiện nay, bán hàng qua mạng, đặc biệt là kinh doanh trên Facebook ( trang cá nhân hoặc Facebook Fanpage, Group…) đang là xu hướng hấp dẫn giới trẻ. Bán hàng không cần mặt bằng trưng bày sản phẩm, kinh doanh ít vốn, bán hàng theo hiệu ứng đám đông,.. là những mặt tích cực mà người bán hàng qua Facebook để ý đến. Vậy làm cách nào để bán được nhiều sản phẩm nhờ Facebook?

Chỉ bằng một số thủ thuật dưới đây, bạn hoàn toàn có thể tăng doanh số bán hàng qua Facebook với chi phí và công sức bỏ ra không nhiều. Đồng thời, bạn nên áp dụng cách tăng like-share Fanpage hiệu quả.

1.Tăng cường sử dụng hình ảnh sản phẩm

Theo các khảo sát về thu hút người đọc bài đăng Facebook, số lượt thích và bình luận vào ảnh sẽ tăng lần lượt 53% – 104% so với nội dung thể hiện bằng chữ. Người bán hàng trên Facebook cũng nên cân nhắc đưa thêm các dòng tiêu đề liên quan và súc tích về sản phẩm.

5 bí quyết bán hàng hiệu quả trên Facebook

2.Làm sinh động sản phẩm/bài đăng Facebook

Đứng ở phía khách hàng, bạn sẽ cảm thấy khó chịu khi những bài đăng sản phẩm trên facebook chỉ tập trung bán hàng. Người bán hàng trên Facebook cần tạo các câu chuyện có sức lôi cuốn làm nền tảng hoặc khéo léo lồng ghép sản phẩm vào câu chuyện.

5 bí quyết bán hàng hiệu quả trên Facebook

3.Lồng ghép các sản phẩm thật đẹp mắt

Hàng dãy dài ảnh sản phẩm đăng lên Facebook chỉ là những hình nhàm chán sẽ khiến khách hàng cảm thấy đơn điệu. Lúc này bạn nên thử tìm cách phối hợp những ảnh sản phẩm lại thành một ảnh chủ đề. Đây cũng là một hình thức sáng tạo giúp khách hàng quan sát được sản phẩm dưới nhiều góc khác nhau.

5 bí quyết bán hàng hiệu quả trên Facebook

 

4.Tổ chức chương trình thưởng / cuộc thi trên Facebook

Các cuộc thi hoặc chương trình thưởng trên Facebook luôn có sức hấp dẫn đặc biệt. Chỉ việc like/share/comment là có cơ hội mua sản phẩm với giá rẻ … Bạn nên áp dụng phương pháp này khi bán hàng trên Faecbook.

5 bí quyết bán hàng hiệu quả trên Facebook

5. Tổ chức khuyến mại thời gian ngắn

Tung ra những chương trình khuyến mại đi kèm trong khoảng thời gian ngắn nhất định trên Facebook là cách làm hiệu quả và thu hút người xem rất lớn. Động lực mạnh mẽ hối thúc khách hàng chính là thời hạn của khuyến mại vì tâm lý họ sẽ cảm thấy tiếc nuối nếu không tham gia đợt khuyến mại này. Hiệu quả của việc khuyến mại có thời hạn ngắn này sẽ cao hơn rất nhiều những khuyến mại chung chung.

5 bí quyết bán hàng hiệu quả trên Facebook

 

Rate this post
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!