Ý nghĩa của bài hát Fix You – Coldplay?

Ý nghĩa của bài hát Fix You – Coldplay?

Nên nghe khi đọc:

 

Blythe Danner – mẹ của Gwyneth Paltrow – cũng từng là mẹ vợ của Chris Martin, trong một cuộc phỏng vấn đã nói Martin viết bài hát này dành tặng cho Gwyneth khi bố cô – cũng là bố vợ của Martin, mất. Mỗi lần nghe nó, bà lại không thể kiềm được nước mắt.

Khi viết Fix You, Chris ban đầu chỉ định dùng đàn organ ở nhà thờ cho bài hát. Nhưng cuối cùng lại không thể xin phép để thu đoạn nhạc nền ở đó nên Chris đã quyết định dùng cái đàn keyboard cũ mà bố vợ anh – Bruce Paltrow, đã tặng cho vợ (cũ) mình.

Ý nghĩa của bài hát Fix You - Coldplay?

1. “When you try your best, but you don’t succeed. When you get what you want, but not what you need. When you feel so tired, but you can’t sleep”
– nói lên sự đấu tranh, sự cố gắng rất nhiều trong lòng bạn, nhưng dường như mọi thứ lại chẳng như mong đợi. Những khó khăn mà những người yêu nhau gặp phải sau một khoảng thời gian. Những kỳ vọng ban đầu về nhau đã sụp đổ.

2. “Stuck in reverse” – mọi thứ trong cuộc đời bạn đều trái ngược hết với những gì bạn mong muốn, và bạn có cảm giác như đang bị cuốn trôi bởi những rắc rối, vấn đề, bế tắc.. Khi mọi thứ chẳng bao giờ như bạn mong đợi.

3. Gwyneth thực sự rất buồn khi cô trở về nhà, về với Martin. Cô khóc. Khi Martin thì thầm anh có thể làm gì cho cô, cô bảo chỉ cần anh ôm cô, chỉ cần tình yêu của anh có lẽ sẽ làm cô bớt đau lòng hơn. “Lights will guide you home and ignite your bones” – ánh sáng sẽ dẫn lối Gwyneth về nhà, về với niềm hạnh phúc, và rồi cô sẽ vượt qua được sau sự ra đi của bố.

4. “When you’re too in love to let it go But if you never try you’ll never know Just what you’re worth”
– Gwyneth yêu bố quá nhiều đến nỗi không thể chấp nhận được sự thật phũ phàng rằng ông đã ra đi mãi mãi. Nhưng nếu cô không cố gắng để vực dậy, để cố gắng, cô ấy sẽ chẳng bao giờ thoát khỏi cái vực sâu thẩm của sự mất mát, của đau buồn, và cũng chẳng bao giờ biết rằng mình xứng đáng được hạnh phúc.

5. “I will try to fix you”
– Martin sẽ luôn ở đó giúp cô chấp nhận nỗi đau mất mát này, giúp cô trút hết mọi phiền muộn, mọi tăm tối, đỡ cô khi cô khóc, khi cô gào thét, khi cô gục ngã. Để cô khóc, để trút mọi buồn đau, để chúng tan biến hết.

Anh sẽ luôn ở đó, để chữa lành vết thuơng cho cô.

Martin bảo rằng có lẽ Fix You là bài hát quan trọng nhất mà anh từng viết.

Từng lời của anh, đều xứng đáng.

 

Mấy bài hát của Coldplay với tui như thuốc an thần, cũng có thể dùng cho như thuốc tâm thần, được luôn.

Nghĩ việc? Chơi vơi? Bị lạc đường? Bị bồ đá? Trầm cảm? Bế tắc? Nghe Coldplay vài tháng, tự dưng mọi thứ sẽ lành hết. Đóng cửa tắt đèn nude mở Coldplay và hét theo.

Nhớ xem clip, mà xem live ấy. Xem mấy ổng quẩy tưng bừng trên sân khấu còn hay hơn cả MV, khán giả thì ầm đùng, và chẳng có ai dùng điện thoại cả, tất cả đều hoà vào một không khí, vài bài hát, và cùng chung một tâm trạng.

Cảm giác đang tâm trạng mà nghe Coldplay và khóc ngon lành lúc nào không hay. Có muốn thử không? Ý nghĩa của bài hát Fix You - Coldplay?))

Lướt qua, thích thì đọc, hông thì lướt qua luôn, mọi người cũng hem cần cmt mất thời gian đâu hé.

Rate this post
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!