Xử lý khách hàng đặt hàng BOOM online

Xử lý các trường hợp khách đặt hàng nhưng không nhận hàng!

(gọi điện anh không nhấc máy, nhắn tin không trả lời, em biết làm sao khi anh hổng chịu nghe…..) 😀

Vô cùng ức chế với các loại này, các bạn bán hàng online đều vướng phải ít nhất là 5 – 10% loại khách hàng này, phải nói là chuối nhất quả đất. Nếu phát đến nó chê hàng không đẹp thì cho về ngay, nhưng đến gọi ko thèm nghe, nhắn tin cũng không được, vậy thì xử lý sao???

Nếu đã gọi điện và nhắn tin vài lần liên quan đến đơn hàng mà khách ko ý kiến, thì bạn yên tâm nhắn thêm 10 lần nữa nó cũng ko thèm ý kiến đâu.

Để xử lý được các loại khách chúng ta cần nắm bắt được điểm yếu của nó trong giây phút thăng hoa nó đặt hàng cho sang mồm. 🙂

Người bán hàng online lo lắng  mua hàng online - khách không nhận sản phẩm
Bước 1: vào facebook xem nó hiện đang làm gì? tuổi bao nhiêu? quan hệ xã hội như thế nào để nắm bắt điểm yếu.

Ví dụ: nó làm giáo viên đương nhiên sợ xấu mặt với trường lớp học sinh, còn đang đi học đương nhiên sợ thầy cô , nhà trường, đang đi làm thì đương nhiên sợ sếp, đang làm sếp thì sợ mất mặt với nhân viên….. v…v

Bước 2: Nhắn cho nó 1 tin đáp đúng điểm yếu, đánh 1 phát để cho nó tỉnh lại và có ý thức nhận hàng. và sau đó việc cuối cùng là chờ đợi 1 – 2 ngày nếu ko phản hồi thì cho hàng về. nhưng yên tâm là 70 – 80% là sẽ phản hồi lại, hoặc gọi điện lại ngay cho bạn. 🙂

Ví dụ 1: Nó làm giáo viên sẽ vô cùng sợ việc mất mặt với học sinh.
Bạn nhắn:
“Chào a/c, anh chị đặt hàng đến không nhận bên em sẽ báo cáo lại với facebook để không shop nào bán hàng cho chị, ngoài ra bên em sẽ báo lại với trường chị nơi chị đang công tác về hành vi kém văn hóa này”
Sau khi nhận được tin nhắn này chắc chắn 3 hồn 7 vía sẽ gọi lại cho bạn ngay, giọng nói phải thật cứng là nó sẽ nhận hàng.

Ví dụ 2: Nếu nó là học sinh còn đang đi học.
Bạn nhắn:
“Chào em, em đặt hàng bên anh không nhận anh sẽ báo cáo lại việc này với giáo viên chủ nhiệm, và trường của em. ngoài ra hành vi mua sắm kém văn hóa của em bên anh sẽ gửi lại để nhà trường giáo dục các học sinh khác, hoặc thấy có người yêu thì bảo nói lại với bạn gái :D”
Đảm bảo ko có tiền cũng sợ vãi tè phải đi vay tiền để nhận hàng và gọi điện lại ngay. ( trừ khi thuộc diện đầu gấu thì chịu)
Nên nhắn vào điện thoại để kích thích ngay tại thời điểm, không nên nhắn facebook
………………………vân vân…………………..

Tùy mỗi khách hàng cần nắm dc điểm yếu để kích thích sự tử tế trong con người nó trỗi dậy. ít nhất 70 – 80% trong số đó sẽ gọi điện lại cho bên bạn và nhận hàng.
Vậy thôi, hi vọng sẽ giúp 1 số bạn giảm thiểu được tối đa các trường hợp này, và giảm tỉ lệ hoàn xuống 🙂 anh em nào có kinh nghiệm vụ này mong được các bạn chia sẻ.

 

Xử lý khách hàng đặt hàng BOOM online
5 (100%) 2 votes
Từ khóa tìm kiếm :
  • mẹo bán hàng tren zalo (2)
Đừng bỏ lỡ

Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!