Xem youtube thu nhỏ ở góc màn hình trên Samsung note, galazy, J ,A

Chủ đề xem clip, nghe nhạc Youtube trong lúc đang làm việc, chơi Facebook, nhắn tin Zalo, mail…trên điện thoại di động là khá khó khăn. Không riêng gì Samsung mà hầu hết các điện thoại Oppo, Xiaoi, Asus,… đều chung cảnh ngộ.

Tuy nhiên, kể từ những lần nâng cấp mới nhất, Samsung có bổ sung chức năng phân chia màn hình ( đa màn hình) nhờ vậy bạn có thể cùng lúc thu nhỏ video youtube mà vẫn xài được các ứng dụng khác! Hoặc chia đôi màn hình, phía trên Facebook, bên dưới Zalo,… Tính năng cực kỳ hữu ích này chỉ có riêng trên Samsung note 4 trở lên, Galaxy S, J5, A7 trở về sau….

Ngoài ra, còn có phần mềm để cho phép Yotube chạy dưới nền khi màn hình tắt. Điều này áp dụng với tất cả các dòng smartphone Android mới nhất Samsung galaxy S, note, A, J, HTC, LG, Sony xperia, Oppo, Xiaomi, Asus Zenfone… Theo bài viết chia sẻ :

Tính năng Đa cửa sổ trên Samsung là gì

Hiện nay tính năng này khá phổ biến, được trang bị trên rất nhiều dòng Smartphone Samsung từ dòng J, dòng A cho đến những dòng cao cấp hơn như dòng Note, dòng S.

Đa cửa sổ (Multi Window) là tính năng được Samsung trên Smartphone, máy tính bảng của mình cho phép bạn mở cùng lúc nhiều ứng dụng trên một màn hình. Chẳng hạn bạn có thể vừa có thể lướt web đọc báo, vừa xem ảnh đang có trên điện thoại, đồng thời mở thêm YouTube để xem phim…

Xem youtube thu nhỏ ở góc màn hình trên Samsung note, galazy, J ,A
Mở cùng lúc nhiều ứng dụng trên điện thoại

Cách sử dụng tính năng Đa cửa sổ

Có 2 cách kích hoạt đa giao diện:

1.Nhấn vô cái biểu tượng 2 ô chồng nhau (Phím đa nhiệm trên trên thoại Samsung)

=> Điện thoại sẽ hiển thị các ứng dụng đang chạy=> Bạn nhấn giữ, đè vào ứng dụng mình muốn đưa ra màn hình=> Thao tác tương tự đối với các ứng dụng khác và trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện cùng lúc nhiều ứng dụng.

2. Bạn đang xài ứng dụng nào đó, chẳng hạn Youtube:

=> Đè ngón tay vào góc bên cùng trên phải hoặc trái của ứng dụng. Rê 1 đường về góc chéo đối diện ở góc dưới! Va nó tự thu nhỏ!

Xem youtube thu nhỏ ở góc màn hình trên Samsung note, galazy, J ,A

Xem youtube thu nhỏ ở góc màn hình trên Samsung note, galazy, J ,A

 

Trên ứng dụng thu nhỏ này, bạn có thể:

  • – Phóng to, thu nhỏ màn hình ứng dụng tuỳ thích.
  • – Chép nhanh nội dung. Chẳng hạn, bạn đang đọc báo và thấy một nội dung tâm đắc, có thể chép và thả ngay vào khung chat để chia sẻ với bạn bè.
  • – Nhấn nút x để tắt ứng dụng trên màn hình (nhưng ứng dụng vẫn chạy ngầm bên trong).

Xem youtube thu nhỏ ở góc màn hình trên Samsung note, galazy, J ,A

Chúc các bạn thành công với việc xài đa cửa sổ ứng dụng này, tha hồ vọc Youtube Facebook và Zalo cùng lúc nha!!

3.5/5 - (2 votes)
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!