Vụ án Quỷ ăn thị người kinh hoàng ở Trung Quốc

Phân tích sâu về vụ án “Con quỷ ăn thịt người Trương Vĩnh Minh” xảy ra ở Vân Nam Trung Quốc – ăn thịt ít nhất 17 người và rất thích muối thịt đùi.
“Năm 2012, tại Vân Nam Trung Quốc đã xảy ra vụ đại án khinh hoàng ghê rợn làm chấn động TQ. Tên của vụ án là “ Thịt đà điểu Vân Nam”, hung thủ là con quỷ ăn thịt người Trương Vĩnh Minh, nhắc đến cái tên này đã không khỏi làm cho nhiều người thấy ớn lạnh dựng tóc gáy.
Từ năm 2005, liên tiếp có 17 người mất tích ở thị trấn Phổ Ninh, địa điểm bị phát hiện mất tích đều nằm trong phạm vi bán kính cách nhà Trương Vĩnh Minh khoảng 700 mét.
Nhưng cho đến tận năm 2012, do sự nỗ lực tìm kiếm của người nhà người mất tích cuối cùng thì những vụ mất tích bí ẩn này mới được coi trọng, và hung thủ Trương Vĩnh Minh mới lộ diện.
Thông qua rất nhiều các cuộc điều tra, mục tiêu được khóa vào Trương Vĩnh Minh và sau khi bị bắt hắn cũng khai báo một cách rất tường tận.
Vụ án Quỷ ăn thị người kinh hoàng ở Trung Quốc
Theo như lời khai của hắn, hắn đã giết tổng cộng hơn 20 người, đa phần là thanh thiếu niên. Sau khi giết người, hắn lọc thịt họ, xương được chôn trong nhà, hơn 20 người hơn 40 con ngươi được hắn dùng để ngâm rượu. Nhưng thực tế khi cảnh sát khi khám xét nhà hắn thì đã phát hiện ra hơn 50 đôi giày, trong nhà hắn treo đầy những tảng thịt muối, đây đều là thịt đùi và mông của những người bị hại. Những chỗ thịt vụn khác thì đều bị hắn và người nhà hắn đem cho 3 con chó được nuôi trong nhà ăn. Lợn nhà hắn nuôi cũng đều lớn lên bằng cách ăn thịt người, còn những phần thịt ăn không hết, hắn sẽ bán lại cho người dân xung quanh và nói là thịt đà điểu!”
Vụ án Quỷ ăn thị người kinh hoàng ở Trung Quốc

Thời ấu thơ kinh hoàng của con quỷ ăn thịt người

Từ nhỏ Trương Vĩnh Minh đã có tính cách rất cô độc, ít nói, không kết giao với những người xung quanh, vì vậy hắn rất ít bạn bè.
Lúc hắn học tiểu học, chỉ có một người bạn tên là Lục Sĩ Vinh, quan hệ của hai người rất thân thiết.
Ngày 25 tháng 12 năm 1974, hai người hẹn nhau đi ra ngoài chơi, khi về nhà thì đã rất muộn rồi, bố mẹ Lục Sĩ Vinh tưởng con trai không về nữa nên đã khóa cửa. Lục Sĩ Vinh thấy không thể về nhà nên đã đồng ý đến nhà Trương Vĩnh Minh ngủ theo lời mời của hắn. Hai người cùng ngủ trên giường của Trương Vĩnh Minh, còn bố mẹ hắn ngủ ở căn phòng khác.
Do chơi cả ngày nên Lục Sĩ Vinh cảm thấy rất mệt và rất nhanh sau đó đã chìm vào giấc ngủ.
Đến khoảng 2h sáng, Lục Sĩ Vinh bị một cơn đau đột ngột làm tỉnh giấc. Anh ta cố mở mắt trong đau đớn thì phát hiện mình đang bị trói chặt trên giường, còn Trương Vĩnh Minh thì đang cầm con dao, không ngừng chém vào đầu và cổ mình, anh ta đau đớn kêu cứu.
Bố mẹ Trương Vĩnh Minh bị tiếng kêu cứu làm tỉnh giấc, hai người vội vàng chạy qua phòng con trai thì thấy cảnh tượng kinh hoàng là Lục Sĩ Vinh bị trói trên giường, toàn thân đều là máu, máu còn làm đỏ cả toàn bộ giường. Hai người vội vàng ngăn con trai lại và lập tức báo cảnh sát. Cảnh sát đến và bắt Trương Vĩnh Minh, lúc đó hắn ta mới 18 tuổi, còn Lục Sĩ Vinh 16 tuổi.
Sau khi bị bắt, hắn nói là do hắn bị mộng du và không hề biết lúc đó mình đang làm gì. Còn việc giết Lục Sĩ Vinh thì không phải ý thức chủ quan của hắn.
Thời đó pháp luật còn chưa vẹn toàn, Lục Sĩ Vinh cũng chưa chết, thế là Trương Vĩnh Minh chỉ bị phê bình trước toàn thôn và bị phán 6 tháng lao động cải tạo.
Đây cũng là lần đầu tiên hắn thử mùi vị giết người, may là Lục Sĩ Vinh đã được cứu sống, và cho đến bây giờ khi nhớ lại, anh ta vẫn rất sợ hãi, từ đó không dám làm bạn với Trương Vĩnh Minh, nhìn thấy hắn là tránh xa.

Lần thứ 2 giết người

Sau khi cải tạo xong, Trương Vĩnh Minh luôn tìm kiếm cơ hội và con mồi.
Năm 1978, hắn bị điều chuyển sang một nhà xưởng khác để làm việc, ở đó hắn quen với một người ở thôn bên là Dương Mộc Vinh. Một lần, hai người hẹn nhau đi ăn đêm ở một quán cách cổng thôn phía Nam 10 km, và cũng từ đó Dương Mộc Vinh đã bí ẩn mất tích. Cho đến tận nửa tháng sau, có người phát hiện ra thi thể của Dương Mộc Vinh ở trong một cái động cạnh sông và báo cảnh sát. Rất nhanh sau đó, cảnh sát đã bắt giữ Trương Vĩnh Minh, hắn thừa nhận mình đã giết người, còn bẻ gãy tay chân của người bị hại.
Đối với việc Trương Vĩnh Minh giết người lần thứ hai này, cả thôn đều cảm thấy rất sợ hãi, họ đã đều ký tên yêu cầu tòa án xử tử hình hắn, thế nhưng kết cục thì lại là kéo dài thời gian xử tử, và do hắn có thái độ cải tạo tốt trong trại giam nên được giảm án, đồng thời được thả vào tháng 7 năm 1997.

Biến thành quỷ dữ

19 năm trong trại giam, hắn đã không còn là người bình thường sau khi trở về, bố mẹ đã mất, anh chị em cũng lần lượt bỏ đi nơi khác, chỉ còn lại một mình hắn ở đây, sống mưu sinh bằng nghề trồng ruộng. Đến năm 2008, chính phủ thu hồi lại đất làm dự án, hắn được bồi thường 3 vạn tệ, sau đó dùng số tiền này xây một cái kho làm lạnh để kinh doanh.
Lúc rảnh dỗi, hắn thường đến công viên văn hóa của thị trấn Phổ Ninh chơi cờ, ngoài chơi cờ ra, hắn còn rất thích nuôi chó, trong nhà có nuôi 3 con chó to.
Nhưng những người dân sống xung quanh phản ánh một hiện tượng kỳ lạ rằng, cứ đến đêm khuya thì bắt đầu sủa như điên dại, và ti vi của nhà hắn thì thường xuyên mở tiếng rất to.
Nhưng đối với những hiện tượng này thì người trong thôn cũng không dám nói gì nhiều, và cũng lúc nhà hắn có những hiện tượng quái lạ thế thì có một người thanh niên cũng mất tích một cách bí ẩn ở gần thị trấn cửa nam.
Cho đến năm 2012, số người mất tích đã lên đến 17 người, lúc đó cũng có người báo cảnh sát, nhưng vì điều tra không được nguyên nhân, đều tưởng những người đó đã đi làm ăn ở xa rồi.
Ngày 25 tháng 4 năm 2012, một sinh viên thực tập 19 tuổi tên là Hán Huy cũng đã mất tích một cách bí ẩn khi đang hỗ trợ giám sát công trình của thị trấn cửa nam, người nhà anh ta ngay lập tức báo cảnh sát, nhưng cảnh sát cũng không điều tra được gì nhiều, người nhà Hán Huy rất không hài lòng nên đã đích thân đến cửa nam điều tra ngầm.
Không điều tra thì không biết, điều tra rồi thì hồn bay phách lạc, những vụ án mất tích ở đây quá nhiều, xem ra Hán Huy lành ít dữ nhiều.
Mất tích nhiều vậy mà cảnh sát không làm gì nên người nhà Hán Huy rất tức giận, họ tìm người nhà của những người bị mất tích khác và cùng nhau liên kết báo án, nhưng cảnh sát vẫn không lập án ngay lập tức, không có cách nào khác họ liền tìm đến truyền thông xin trợ giúp. Tin tức được phát trên truyền hình, kinh động toàn bộ công an và ủy ban tỉnh Vân Nam, sau đó tỉnh nhanh chóng phái người đến điều tra phá án.
Sau khi Trương Vĩnh Minh bị bắt, cảnh sát đã lục soát nhà hắn và phát hiện ra 5 cái thùng nhựa to, bên trong là đầy ắp những bộ phận và cơ quan cơ thể người, có nội tạng, có bắp tay chân và tứ chi.
Ngoài ra, cảnh sát còn tìm thấy 6 cái tải to, bên trong là quần áo, giấy tờ và điện thoại của những người bị hại. Trong phòng ngủ của hắn cũng phát hiện mấy cái đĩa kim loại, bên trên có những mảnh thịt người vụn, các bằng chứng đều cho thấy Trương Vĩnh Minh là một tên sát nhân điên cuồng.
Trong quá trình thẩm vấn, cảnh sát hỏi hắn đã giết tất cả bao nhiêu người, câu trả lời của hắn làm tất cả mọi người đều kinh sợ, hắn nói hắn không nhớ rõ đã giết bao nhiêu người rồi, nói chung cảnh sát tìm được bao nhiêu thì là bấy nhiêu, và đều là một mình hắn làm.
Vụ án Quỷ ăn thị người kinh hoàng ở Trung Quốc
Ngày 28 tháng 7 năm 2012, Tòa án nhân dân thành phố Côn Minh tiến hành sơ thẩm vụ án “5.07” tại huyện Phổ Ninh, buộc tội cố ý giết người với bị cáo Trương Vĩnh Minh và phán tử hình, tước đoạt chung thân quyền lợi chính trị, đồng thời phải bồi thường cho 11 gia đình của người bị hại những tổn thất về kinh tế.
Ngày 10 tháng 1 năm 2013, tòa án nhân dân thành phố Côn Minh đã áp giải kẻ giết người điên cuồng Trương Vĩnh Minh đến khu vực thi hành án để thi hành án tử hình.
_________
@Hanna Hanna
Rate this post
Từ khóa tìm kiếm :
  • https://facezalo com/vu-an-quy-an-thi-nguoi-kinh-hoang-o-trung-quoc/ (15)
  • Mười vụ an kinh đi nhất lịch sử phạm tội Trung Quốc (3)
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!