Vật liệu in 3D: không chỉ có mỗi nhựa dẻo!

Shape ways vừa gửi email giới thiệu về các loại vật liệu in 3D, Facezalo.com hứng thú với thông tin này nên xin chia sẻ lại với các bạn đang công tác trong ngành thiết kế 3D, cơ khí máy và tạo dáng mỹ thuật công nghiệp!

Trước đây, dường như chúng cha chỉ biết tới in 3D thông qua các sản phẩm tạo mẫu nhanh bằng nhựa phải không nào? Thật ngạc nhiên nếu biết có gần 1 ngàn loại mực in khác nhau: Gốm, Vàng 18k, nhôm hợp kim,….

Như bạn biết, một số loại đồ chơi độc cũng được tạo bằng công nghệ in 3D, ví dụ:  in 3D quà tặng cực chất dành cho ngày Valentine!

Chất liệu kim loại quý

Vật liệu in 3D: không chỉ có mỗi nhựa dẻo Nữ trang là một mảng quan trọng trong ngành tạo mẫu nhanh. Người ta có thể sử dụng in 3D như một công đoạn tạo mẫu nhanh ( sáp) hoặc là in luôn sản phẩm bằng kim loại: vàng, bạc, titan,…
Vật liệu in 3D: không chỉ có mỗi nhựa dẻoChim vàng 18K của i8kermit Vật liệu in 3D: không chỉ có mỗi nhựa dẻo Vòng tay Titan nervoussystem Vật liệu in 3D: không chỉ có mỗi nhựa dẻoBông tai bằng bạc

Vật liệu kim loại phổ thông

Auto Draft Nếu nhu cầu tạo mẫu 3D chỉ dừng lại ở mức yêu cầu cơ lý tính, thì vật liệu in bằng Thép, nhôm, đồng… là lựa chọn tối ưu! Tuy nhiên, cũng như các loại vật liệu quý, máy in 3D kim loại rất rất đắt tiền!
Auto Draftby Foxworks Auto Draftby drdearth Auto Draftby dadrummond

Vật liệu in là …GỐM!

Auto Draft Có 2 cách tạo hình mẫu bằng gốm: 1. Sử dụng vật liệu nhựa có pha bột gốm. 2. Dùng trực tiếp kỹ thuạt thiêu kết bột gốm để đúc nên hình dáng vật thể.

Hiện nay, người ta đang cố chế ra các loại máy in 3D giá rẻ sử dụng nhựa in 3D gốm!

Auto Draftby joabaldwin Auto Draftby LuraSDesign Auto Draftby pinelas

Mực in 3D là nhựa dẻo

Auto Draft Khỏi cần giải thích về loại chất liệu in 3D quen thuộc này. Chúng có giá rất rẻ và phong phú về màu sắc. Tuy nhiên, chủ yếu là thể loại nhựa in 3D ABS PLA . Gía 1 kg khoảng 550k đồng!
Auto Draftby figurebang Auto Draftby reducedAircraftFactory Auto Draftby MindEversion
Để biết thêm về công nghệ in 3D và những chất liệu in, mời bạn ghé thăm shop in 3D PLUS: https://plus.google.com/+Taomau3d-in3D-taomaunhanh
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!