Vài fun fact về một số trò chơi nổi tiếng

Một số funfact về các trò chơi nổi tiếng?

Tôi muốn chia sẻ một số fact thú vị về một trong những trò chơi yêu thích của tôi và cũng là trò chơi nổi nhất Grand Theft Auto V

trò chơi nổi nhất Grand Theft Auto V
trò chơi nổi nhất Grand Theft Auto V

– Tốn 137 triệu USD để phát triển và 128 triệu USD cho việc quảng bá, tổng cộng 265 triệu USD, đắt hơn chi phí sản xuất của nhiều bộ phim bom tấn.

– Trong vòng 24 giờ sau khi phát hành, doanh thu của nó đã đạt khoảng 800 triệu USD và hơn 1 tỷ USD chỉ trong 3 ngày. Phim Avatar cần 17 ngày để kiếm được số tiền đó trên toàn thế giới. https://vi.wikipedia.org/wiki/D%C3%B2ng_tr%C3%B2_ch%C6%A1i_Grand_Theft_Auto

– Được phát triển vào năm 2008 và cuối cùng được phát hành sau 5 năm trên các hệ máy console. Ban đầu các game thủ PC đã cảm thấy thất vọng nhưng cuối cùng Rockstar đã phát hành nó cho máy tính cá nhân sau hai năm. Việc chờ đợi là thỏa đáng bởi trò chơi đã được tối ưu hóa một cách tuyệt vời.

– Quá trình phát triển trò chơi cần đến hơn 1000 nhà phát triển ở khắp 7 studio của Rockstar: Rockstar North, Rockstar San Diego, Rockstar Toronto, Rockstar Leeds, Rockstar New England và Rockstar London. Khoảng 100 triệu dòng mã được viết một cách hiệu quả bởi các lập trình viên, nhiều hơn các hệ điều hành như Windows, Linux Kernels, vv…

– Lindsey Lohan đã kiện Rockstar rằng cô gái mặc bikini được sử dụng ở mặt trước của trò chơi dường như là hình ảnh của cô ấy. Sau đó được biết đây là một người mẫu tên Shelby Welinder.

– Lần đầu tiên trong dòng game GTA, Rockstar đã sử dụng công nghệ bắt chuyển động để ghi lại các biểu cảm trên khuôn mặt của các diễn viên lồng tiếng, khác với các phiên bản trước đó khi mà diễn viên lồng tiếng và nhân vật không giống nhau (Ngoại trừ San Andreas, trong đó CJ trông giống như diễn viên lồng tiếng Young Mayley).

– Rockstar đã thuê gangster xịn để lồng tiếng cho các thành viên của các băng nhóm trong GTA V để làm cho trò chơi trở nên xác thực hơn.

– Tính năng chơi nhiều nhân vật trong GTA V ban đầu được lên kế hoạch để dùng cho GTA San Andreas nhưng vì lí do kỹ thuật nên không thể hoàn thành. GTA V đã biến nó trở thành hiện thực.

– Trò chơi được đặt ở Los Santos, một bản sao của Los Angeles, California. Bản đồ của thành phố này lớn gấp đôi Manhattan. Đây cũng là trò chơi duy nhất trong dòng game GTA cho phép người chơi khám phá mọi ngóc ngách ngay từ đầu (không phải làm nhiệm vụ để mở khóa các địa điểm mới)

– GTA V chạy trên game engine riêng mới nhất của Rockstar, RAGE (Rockstar Advanced Game Engine), mang đến mức độ hiện thực và sự tương tác chưa từng có.

– GTA V bao gồm một đáy đại dương hoàn chỉnh để game thủ khám phá.

– Dòng game GTA được biết tới bởi các bản mod. GTA V đã có một trong những bản mod điên rồ nhất, cho phép người chơi hóa thân thành các siêu anh hùng. Cá nhân tôi thích Hulk và Iron Man.

– GTA V Online! hiện được coi là vua của các trò chơi trực tuyến thế giới mởi, không có trò chơi sandbox nhiều người chơi nào khác có thể phá huỷ kiệt tác này. Kể từ khi ra đời nó đã nhận được nhiệt liệt hưởng ứng từ các game thủ với số lượng người chơi ngày càng tăng. Hầu hết người chơi mua GTA V chỉ vì lối tính năng chơi trực tuyến của nó. Rockstar thường xuyên cập nhật các nội dung miễn phí mới làm game thủ chơi hăng say trong nhiều giờ.

Rate this post
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!