Uống nước đúng cách là như thế nào?

Câu hỏi: Cách tốt nhất để uống nước là gì?

Uống nước đúng cách là như thế nào?
Uống nước đúng cách là như thế nào?

1, Trước tiên, ngồi khi uống.
2, Uống từng ngụm nhỏ, không uống ừng ực. Ngụm từng ngụm, nuốt, hít ra, thở vào. Rồi lặp lại. 
3, Uống nhiều lượng nhỏ trong một ngày. Nếu bạn đưa quá nhiều nước vào cơ thể trong một lần, nó cũng không hấp thụ được hết đâu. Hầu hết sẽ chỉ đi qua cơ thể bạn rồi chảy ra ngoài.
4, Chí ít là nên uống nước ở nhiệt độ phòng. Ấm thì càng tốt. Nước lạnh / nước đá sẽ không tốt cho hệ tiêu hoá.
5, Chỉ nhấp một lượng nhỏ trong các bữa ăn. Nếu bạn uống quá nhiều trong lúc ăn, dạ dày của bạn sẽ không có đủ chỗ để thực hiện co bóp. Hãy nhớ lấy quy tắc này: lấp đầy dạ dày với 50% thức ăn, 25% nước và để lại 25% cho các dịch tiêu hoá và hoạt động tiêu hoá.
6, Cũng với cùng lí do đó, đừng uống nhiều nước trước hoặc sau khi ăn. 50% thức ăn, 25% nước và để lại 25% cho các dịch tiêu hoá và hoạt động tiêu hoá.
7, Khát thì uống. Cơn khát là một phản ứng tự nhiên cần được hồi đáp của cơ thể. Nó biểu thị cho việc cơ thể bạn cần nước.
8, Tất cả chúng ta đều có những chế độ dinh dưỡng và cách sống khác nhau. Luật tám cốc một ngày không thể áp dụng cho mọi người. Tự nhiên đã tạo ra một cơ chế kì diệu để giải quyết vấn đề này: cơn khát. Nếu bạn khát, hãy uống nước. Khi lắng nghe những dấu hiệu cơ thể, tự khắc bạn sẽ uống đủ nước.
9, Nước tiểu của bạn là chất chỉ thị thứ hai cho độ thiếu nước của bạn. Nó nên trong và có màu vàng rơm (straw-coloured). Nếu nó vàng đậm thì bạn đang thiếu nước đó.
10, Môi cũng là một chất chỉ thị. Nếu nó khô, khả năng cao bạn đang mất nước. 


Nguồn: elephantjournal.
_________

Rate this post
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!