Trà trân châu là gì vậy?

Trà trân châu (thi thoảng được gọi với cái tên trà sữa hay trà sữa trân châu (Tiếng Anh – “boba”, một nickname ngắn thường được dùng để chỉ những hạt trân châu trong đó) thường chứa hai thành phần chính: một loại trà nào đó (thường là trà sữa) và một loại hạt nào đó. Thông thường, trân châu ở đây sẽ là những hạt bột sắn (boba), nhưng thông thường, người ta sẽ thích các loại thạch hơn. Tôi đã đính kèm một vài bức ảnh với câu trả lời này để minh họa cả trà sữa thông thường và loại đi kèm với thạch.

Trà trân châu là gì vậy?
Có rất nhiều loại trà có thể được dùng trong trà sữa. Tiêu chuẩn nhất vẫn là trà sữa đen được làm từ trà đen thông thường. Một loại phổ biến khác mà tôi biết ấy là trà sữa rang từ trà đen rang. Các loại gia vị khác thường được thêm vào trà trân châu bao gồm nhiều loại trà đen gia vị, trà xanh có/không vị, các loại slushie, các loại chất làm ngọt, và sữa gia vị. Trà trân châu thường được uống lạnh (kèm đá hoặc xóc với đá xay), nhưng bạn cũng có thể gọi đồ nóng đấy. Cũng có những khác biệt giữa trà sữa nhiều bọt (được xóc lên) và trà sữa thông thường (thường được uống lạnh với đá). Trong nhiều loại trà khác nhau, có người sẽ thích những loại trà có nhiều vị “trà” hơn, người lại thích uống ngọt, ai đó muốn nhiều kem hơn. Tôi thích các loại trà ngọt và nhiều kem hơn bình thường, nhưng các bạn tôi thích các loại trà nhẹ và có vị giống trà thường hơn (tôi tin rằng đây là kiểu truyền thống).

Phần lớn trà trân châu được pha vào cốc nhựa với nắp được bịt kín. Để uống được, người ta phải dùng ống hút đâm thủng nắp. Sau đó, các bạn có thể thưởng thức cốc trà trân châu của mình! Hầu hết mọi người đều cố uống hết trân châu lẫn sữa cùng lúc, nhưng cần phải thế đâu nhé. Xõa đê!

Rate this post
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!