Tin nhắn trúng thưởng trên Zalo có thật không?

Nếu bạn nhận được những tin nhắn bất thường trên Zalo, tin từ người lạ hoặc người “bạn” có trong danh bạ Zalo với nội dung liên quan tới trúng thưởng, thẻ cào, quà tặng, xe SH, tiền mặt… 99,9% là lừa đảo. Một thủ đoạn mà những hacker rất khoái, nhất là khi Zalo đang lớn mạnh từng ngày, mà người dùng vẫn còn “ngơ nơ ngác ngác”. Vậy thực hư chuyện Zalo có chương trình khuyến mãi, trúng thưởng ra sao?

Dùng zalo thì phải biết chiêu trò “lừa đảo” mới nhằm ăn cắp tài khoản Zalo!

Một số mẫu tin nhắn trúng thưởng Zalo mà bạn sẽ gặp!

Hệ thống Zalo Chúc mừng tài khoản của bạn( mã số…) đã nằm trong top1 tài khoản Nhận được một chiếc xe Liberty trị giá 67 tr và 30 tr . Hay truy cập website GiaithuongZalo . net hoặc liện hệ 0968 543 971 Để nhận giải thưởng

Ngoài Liberty, còn có SH, Airblade, wave, kèm theo tiền mặt 30 triệu, 50 triệu, 100 triệu…

Xin chúc mừng tài khoản Zalo của bạn có mã số là MX13979 đã rất may mắn là một trong 3 chủ nhân trúng thưởng trong chương trình “Tuần lễ vàng – Tri ân khách hàng Zalo năm mới 2016” từ bên hệ thống quay thưởng và lựa chọn ngẫu nhiên. Phần quà giải nhất của bạn gồm: 01 xe tay ga Honda SH 150.i Việt Nam; 01 phiếu quà tặng tiền mặt trị giá 200.000.000 VNĐ; 01 phiếu sử dụng xăng xe miễn phí 1 năm của PETROLIMEX. Giải thưởng do Công ty Cổ phần Xe máy HONDA và Tập đoàn mạng xã hội Zalo tài trợ…

Khi bạn liều mạng gọi thử số điện thoại tổng đài Zalo y như trong tin nhắn, sẽ có người bắt máy và bảo trao giải thưởng tận nhà! ghê chưa!

 chương trình tri ân khách hàng Zalo
Chương trình tri ân khách hàng Zalo – 1 kiểu lừa đảo!

Nhân viên CSKH của Zalo lưu ý nếu khách hàng làm theo các bước như cung cấp tên, tuổi, địa chỉ, số CMND, số tài khoản ATM…, sẽ được yêu cầu nộp một khoản chi phí cho phần thưởng qua tài khoản ATM. Trường hợp khách hàng không nộp tiền thì thông tin khách hàng cung cấp sẽ được dùng để tạo một tài khoản Zalo mới bằng chính tên của khách hàng nhằm lừa đảo bằng các chiêu khác.

tên miền mới nhất được sử dụng để lừa đảo là sukienzaloviet.com
tên miền mới nhất được sử dụng để lừa đảo là sukienzaloviet.com

Sau khi nhập mã “trúng thưởng” , trước khi vào giao diện để điền thông tin cá nhân sẽ xuất hiện dòng chữ hòng đánh vào tâm lý phấn khích của các chủ tài khoản nhẹ dạ, “Hệ thống xác nhận: Mã trúng thưởng hợp lệ. Xin chúc mừng – Bạn là chủ nhân của giải nhất Quý II Năm 2016”. Đương nhiên để khiến cho các chủ tài khoản yên tâm, trên tin nhắn sẽ có cả số hotline đầu số TPHCM để liên hệ.

Chiêu trò nhắn tin lừa đảo với nội dung trúng thưởng trên Zalo
Chiêu trò nhắn tin lừa đảo với nội dung trúng thưởng trên Zalo
 “Tài khoản Zalo của bạn đã may mắn được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên và trúng một xe máy SH 150i, một phiếu quà tặng trị giá 200 triệu đồng, một phiếu đổ xăng 5 triệu…”. Để nhận thưởng, bạn cần nhấp vào liên kết bên dưới và cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân.
“Tài khoản Zalo của bạn đã may mắn được hệ thống lựa chọn ngẫu nhiên và trúng một xe máy SH 150i, một phiếu quà tặng trị giá 200 triệu đồng, một phiếu đổ xăng 5 triệu…”. Để nhận thưởng, bạn cần nhấp vào liên kết bên dưới và cung cấp đầy đủ các thông tin cá nhân.

Mạng xã hội Zalo chỉ có duy nhất một website duy nhất là zaloapp.com, ngoài ra không có bất cứ website nào khác. Người dân sử dụng mạng Zalo nói riêng và các trang mạng xã hội khác nói chung cần phải cảnh giác đối với thủ đoạn lừa đảo “tin nhắn bất ngờ trúng thưởng” này. May mắn thay, hiện nay không có cách nào hack Zalo chiếm tài khoản được! mọi nick zalo đều được quản lý bằng sim điện thoại di động. Bạn chỉ cần bảo vệ số đó là ổn!

Mời bạn đọc vài comment của nạn nhân tin nhắn lừa tình trúng thưởng Zalo:

Trần Văn Đức : mới điền thông tin xong tổng giải thưởng của bạn là 122tr500k phí hồ sơ 1tr5.thoát ra lên google xem sao ai ngờ..cứ tưởng tết này ăn tết lớn ai dè chiêu lừa đảo nản thiệt.

Namrobinson Nguyễn: Nửa đêm gọi nó dậy..thế mà nó nói vẫn rất chuẩn…he he…mai có cách chọc cho nó tức lộn cức lên đầu nó rùi..nó đinh chơi tôi các độc giả ơi

Ti Dieu: Nhjan biết nick Zalo giả dễ lắm.  trang page Zalo các bạn để ý có 1 dấu “ngôi sao” chứng thực đây là page chính thức và duy nhất của Zalo. Mình cũng nhận được tin nhắn trúng xe Liberty và 55tr nhưng mình cẩn thận vô thẳng trag của người gửi tin thì thấy là trang này do cá nhân lập nó chỉ mượn avatar cua Zalo mà thôi.

Xj’u Rồm : Nếu thực sự trúng giải thì bên bộ phận chăm sóc khách hàng của zalo sẽ trực tiếp nt , hoặc dt cho các bạn theo số dt mà các bạn đăng ký trên hệ thống , các bạn đừng nhẹ dạ cả tin, hôm bữa mình còn có người đt đến nói trúng thưởng, số dt bạn trúng thưởng nói chuyện cả tiếng đồng hồ cuối cùng nói mình nộp 2tr4 tiền card đt di động. Xém nữa bị lừa ai thấy tiền mà k ham, các bạn cứ nghĩ thử đi làm j có giải thưởng nào mà trúng nhiều thứ như vậy, nào là xe ,nào là tiền , đến doanh nghiệp lớn nếu trúng thưởng thì cũng trúng có 1 giải thưởng , nên các bạn cảnh giác,

Nick ông này thì bị lừa tiền thật luôn nè, hazz:

Soenlyhoangthai Joanthai:  Ba ngay truok .toi da bi lua het 46 tr.ly do vi toi tin tuog nha mang zalo.dau tien toi bi bat nop 1,5 tr de hoan tat ho so.roi phi gi khac nua bat nop tiep 15 tr.roi phi van chuyen 5,7 tr toi kog co du nen chi nop mot nua.ho noi la ho bo tien tui ho nop giup dum.sau do la hoan tat ho so goc la 15 tr.sau do ho noi la ho sap toi noi.bieu nop de thanh toan cho casi mjh hang lam dai dien de trao thuong cho tui.vi tui kog co nen chi nop 3 tr.the la 5 phut may dua bien mat kog lien he gi.ve viec nay cug tai ben nha mang zalo ma ra.chug ta bi nhu vay toi tin chac rang ben nha mabg zalo jinh doanh au.va bat hop phap chug ta la nguoi dan dau co biet gi.toi cug moi su dung.nen kong biet.dieu lam toi to mo la sau khi tin nhan lua dao xong thi moi co tin nhan tu nha mang zalo gui den toi.toi chac rang ben nha mang za lo ma chung ta tin tuong la gia mao.ho chi khuyen cao thuc te do chinh la con doi hai matcua nha mang zalo ma thoi.bay gio toi khog tin zalo that hay gia nua.bay gio truok mat toi muon ben nha mang zalo hay boi thuong cho toi thi toi moi co co so de chap nhan nha mang zalo .toi tin chac rang beb he thong nha mang zalo co ke gian.chi co nhan vien ben zalo moi co the lam duok nhu the.vi may tinh co bao mat rat chat che.he thing bi xam nhap thi lam viec kieu gi toi la nguoi bi ton that nhiu nhat vi mot phan la roi dat su tin tuong cua toi vao zalo .mot phan la toi cug co phan loi cua toi la toi chua bit .nen bay gio toi muon nha mang zalo hay bui thuong cho toi.vi zalo con kinh doanh au .chua chat che ve moi thu tuc phap ly.toi xin het.toi mong ben zalo se lam toi hai long khong rieng gi toi

Với những đối tượng chuyên lừa đảo Zalo này, nếu đã add friend thì bạn nên xóa/hủy kết bạn Zalo ngay lập tức. Khi đã xóa bạn bè trên Zalo thì những tin nhắn sẽ nằm trong phần tin nhắn rác, và bạn không còn bị thông báo nữa. Hãy nâng cao cảnh giác để không bị những kẻ bất lương lừa đảo qua mạng xã hội Zalo nhé.

Mọi thắc mắc, xin comment vào bài này để admin tư vấn hoặc mọi người cùng hỗ trợ  Zalo bạn nhá!

3/5 - (2 votes)
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!