Cách thêm người quản trị Facebook Fanpage

Với những Fanpage lớn (nhiều lượt Like, comment, chia sẻ) để gia tăng mức độ tương tác Fanpage, tăng like Facebook Fanpage. Đội ngũ quản lý Fanpage phải năng động tìm tòi sáng tạo ra các bài đăng bổ ích, kiểm soát bình luận, quảng cáo… Từ đó nảy sinh ra vấn đề thêm người quản trị Fanpage. Đồng thời, Facebook cũng cho phép bạn trao quyền hạn cho người đó theo các cấp bậc cụ thể:

  • Người Quản Lý (Admin)
  • Người tạo nội dung (Chuyên đăng bài/status)
  • Người kiểm duyệt (Chuyên duyệt bài/duyệt comment)
  • Nhà Quảng Cáo
  • Nhà Phân tích thống kê (Phân tích thống kê với Facebook Insights)

Hướng dẫn thêm Admin cho Facebook Fanpage

Bước 1:

Truy cập vào tài khoản Facebook của bạn, chọn Facebook fanpage cần thêm admin. Nhấp vào Chỉnh sửa trang  rồi chọn Quản lý vai trò Quản Tr

Cách thêm người quản trị Facebook Fanpage

 

Bước 2:

Tại bảng vai trò quản trị Fanpage, bạn phải điền tên hoặc email đăng ký Facebook của người được thêm vào làm quản trị. Người này phải like Fanpage rồi nhé!

Cách thêm người quản trị Facebook Fanpage

Bước 3:

Nếu có trục trặc xảy ra trong quá trình thêm một người làm Admin Fanpage. ( Nếu mọi chuyện suôn sẻ thì qua bước 4 luôn nhé!)

Với thông báo lỗi của Facebook:

 Quản trị viên mới của bạn có thể chưa được thêm. Bạn chỉ có thể gán vai trò quản trị viên cho những người thích Trang của bạn. Nếu bạn muốn gán vai trò quản trị viên cho những người là bạn riêng của bạn trên Facebook nhưng không thích Trang của bạn, sử dụng Facebook với tư cách của bạn bằng cách nhấp vào menu bánh răng ở góc trên cùng bên phải của Facebook

Nghĩa là lúc này bạn không phải xem trang với tư cách admin. Bạn cần vào phần thiết lập và chuyển đổi sang tài khoản Facebook như sau:

Nếu có trục trặc xảy ra trong quá trình thêm một người làm Admin Fanpage

Bước 4:

Cuối cùng bấm lưu và hộp thoại Facebook yêu cầu điền mật khẩu và xác nhận để hoàn tất!

Cách thêm người quản trị Facebook Fanpage

 

Các bạn lưu ý: chỉ ủy quyền Admin(Trình quản lý) với người tuyệt đối tin cậy, bởi vì khi được set quyền quản lý, “Admin mới” này có quyền tương đương với “Admin hiện thời” (bạn). Đề đảm bảo an toàn cho Facebook Fanpage!

Facebook giải thích ngắn gọn về vai trò của các quản trị viên Fanpage như sau:

Trình quản lý Fanpage
Có thể quản lý vai trò quản trị viên, gửi tin nhắn và tạo bài viết dưới dạng Trang, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.
Người tạo nội dung Fanpge
Có thể chỉnh sửa Trang, gửi tin nhắn và tạo bài viết dưới dạng Trang, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.
Người kiểm duyệt Fanpge
Có thể trả lời và xóa bình luận trên Trang, gửi tin nhắn dưới dạng Trang, xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết
Nhà quảng cáo Fanpage
Có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận, tạo quảng cáo và xem thông tin chi tiết.
Nhà phân tích thống kê Fanpage
Có thể xem quản trị viên nào đã tạo bài viết hoặc bình luận và xem thông tin chi tiết.

 

5/5 - (1 vote)
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!