Social Wifi Marketing là gì? Áp dụng quảng cáo Wifi ra sao?

Social Wifi Marketing là gì?

Social Wifi Marketing là sự kết hợp hoàn chỉnh giữa Social Media và Wifi Marketing. Sản phẩm quảng cáo đưa thương hiệu đến tay mỗi người dùng khi họ truy cập Wifi miễn phí tại các địa điểm cung cấp dịch vụ, hiển thị toàn màn hình với thời gian thao tác trên quảng cáo đủ để người dùng ghi nhớ về sản phẩm. Kết hợp thông minh với các phương tiện truyền thông xã hội như Facebook, Twitter… để thông điệp marketing được chia sẻ đến cộng đồng một cách tự nhiên nhất.

 

Social Wifi Marketing là gì Áp dụng quảng cáo Wifi ra sao

 

 

Áp dụng WIFI MARKETING ra sao?

Có vẻ 2015 đây cũng là kênh tiếp cận, chăm sóc khách hàng khá thú vị. Vì vậy FaceZalo.com xin đưa ra một số nhìn nhật khái quát cho các bạn nắm bắt xu hướng.

WIFI MARKETING là gì? Như các tên ghép khác, nó là Dùng Wifi làm Marketing
Nó bao gồm: Quảng cáo, nhận diện, lấy thông tin, hành vi, chăm sóc khách hàng…

Ví dụ cho các bạn dễ hiểu:

1. Nhắm đối tượng khách hàng cụ thể

Khi vào các siêu thị ví dụ như Royal, có wifi free, bạn phải vào trang chủ của nó đăng nhập trước khi được xài wifi. Và lúc đó quảng cáo target theo địa điểm được triển khai.
Ví dụ, bạn đang gần shop bán giầy, thì có ngay khuyến mãi bán giầy shop gần đó. Thú vị chưa?

Hãy tưởng tượng bạn là người bán hàng trong một trung tâm thương mại rộng lớn, còn gì tuyệt vời hơn khi bạn chỉ mất 5 đến 10 phút để tạo ra một bản tin tiếp thị, chương trình giảm giá về một sản phẩm mới của mình và thông tin sau đó sẽ được lan tỏa một cách tự động đến điện thoại của những khách hàng tiềm năng đang hiện diện và sử dụng WiFi trong khu trung tâm thương mại đó!

2. Thu thập  thông tin khách hàng tiềm năng

Ví dụ thứ 2 wifi marketing cho các địa điểm công cộng, quán cafe… cái này cá nhân tự setup được. Khách hàng muốn vào wifi phải đăng nhập, thích thì phải nhập số điện thoại, email, tài khỏa Facebook… 

wifi marketing cho các địa điểm công cộng
Câu like Facebook Fanpage với mạng wifi miễn phí

3.Quảng bá thương hiệu

Dạng bao phủ làm brand cái này hơi mất công nhưng cũng vui. Ví dụ đơn giản ngày xưa đi học bật iphone phát wifi free cho cả lớp gần 300 người. wifi tên: FaceZalo.com

Hiệu quả từ Social Wifi Marketing

Thông thường, các banner quảng cáo hay các Pop ups đặt trên trang web đôi lúc gây cảm giác khó chịu vì bị cắt ngang khi người dùng đang truy cập thông tin. Trong khi đó Wifi Marketing truyền tải thông điệp của thương hiệu ngay khi truy cập mạng và nhắm đến lượng người dùng thực tại khu vực hoặc người di chuyển thường xuyên tại khu vực đó.

Chí phí để thực hiện thấp hơn so với các hình thức marketing khác nhưng hiệu quả mang lại thì lại ấn tượng hơn. Tỷ lệ focus advertising là 100%, không chỉ xem mà còn là “focus”.

Thêm vào đó, sự tích hợp của Social Media giúp lan truyền thông tin trên mạng xã hội dưới dạng Sponsored story (hình thức”truyền miệng” trên mạng xã hội), làm thông tin được phổ cập rộng rãi mang độ tin cậy cao hơn.

Social Wifi Marketing còn giải quyết được việc tìm hiểu đối tượng xem quảng cáo, giúp doanh nghiệp có thể hiểu được cộng đồng riêng của mình, nhằm mục đích quảng bá thương hiệu chính xác nhất đến nhóm khách hàng tiềm năng này.

Social WiFi Marketing là một giải pháp đột phá cho ngành công nghiệp tiếp thị số trên thế giới, và được kỳ vọng sẽ mang lại những hiệu quả to lớn cho các doanh nghiệp nhỏ, người kinh doanh nhỏ lẻ, khách hàng và môi trường khi mà tốc độ phủ sóng WiFi trên thế giới đang tăng trưởng với tốc độ lên đến 350% trong vòng 4 năm tới, với ước tính sẽ có khoảng 5,8 triệu điểm phủ sóng WiFi miễn phí trên thế giới tính đến năm 2015.

FaceZalo.com tham khảo bài viết của Mr.Bình Nguyễn, và hotnews 🙂

Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!