Một số mẹo hay khi nhắn tin Facebook

Một số mẹo nhắn tin có thể dùng khi nhắn tin Facebook (và cả Zalo)

Một số mẹo hay khi nhắn tin Facebook

– Nếu bạn thấy người type mà sau nút “…” lại tắt đi –> Đang dừng để nghĩ.

– Nếu bạn thấy một người type rất lâu, nhưng tin nhắn cụt lủn –> Đã phải xóa đi viết lại nhiều lần –> Suy nghĩ không thật lòng, hoặc cố gắng chỉnh lại lời nói sao cho phù hợp.

– Nếu bạn nhắn tin, bên kia seen luôn. Nhắn thêm mấy tin liên tiếp rồi vẫn seen luôn mà không trả lời –> Họ đã đi ra ngoài hoặc đi làm một việc gì khác –> Điện thoại của họ đang để cửa sổ tin nhắn với mình, nhưng chưa tắt đi. Nếu trong trường hợp dùng laptop, thì họ đang để con trỏ chuột, trỏ vào cửa sổ chat.

–> Bài học rút ra: Nếu đi ra ngoài thì nhớ tắt màn hình điện thoại đi, hoặc chỉ con trỏ chuột ra chỗ khác, để tin nhắn không hiển thị chế độ seen. Người ta sẽ không bực mình.

Nếu bạn nhắn liên tục mà người ta không đọc tin nhắn:

  •  Họ bị trôi tin nhắn và không đọc được inbox.
  •  Họ đã nhìn thấy tin nhắn bạn đến, và có đọc được tóm tắt qua tin nhắn ở trên thông báo nhưng họ không thèm rep
  •  Họ vào tin nhắn chọn chế độ Mark as read và không thèm đọc tin nhắn của bạn
  •  Họ dùng app Unseen, đã đọc hết tin nhắn của bạn rồi nhưng không thèm rep lại

Bật mí: thủ thuật xóa chữ đã xem trên Facebook và Zalo chat: https://facezalo.com/cach-xoa-chu-da-xem-tren-facebook-messenger-va-zalo-chat/

ý kiến của cư dân mạng:

Nhiều ng bị nhạy cảm quá thành ra facebook cứ phải nghĩ thêm các tính năng để con ng ta đối phó vs nhau, điển hình là cái unseen. Cảm giác còn giả tạo và khó chịu hơn nhiều cái seen mà

 

Bao nhiêu cái seen và rep liên tục cũng không bằng vài đoạn nói chuyện đàng hoàng với nhau ngoài đời. Thế nên trừ phi là không thể gặp mặt, hầu hết nhắn tin mình đều cho ăn seen nếu bận, vài tiếng sau rep lại =]]]

Không hiểu sao mọi người lại ghét tin nhắn bị seen. Nếu là thông tin quan trọng thì qua đó có thể biết bên kia đã nhận được chưa. Còn ko quan trọng thì seen cũng không sao. Mình lại ghét vụ nhắn tin bên kia chặn hiện seen làm chả biết có nhận được hay ko

Thật sự….mình nghĩ vấn đề nằm ở mindset thôi. H là thời đại ai cũng có đt nên mọi người auto kỳ vọng là tin của mình được rep, cộng thêm kỳ vọng vào vị trí trong lòng họ abc.
Cảm thấy nhiều bạn take it personally quá. Ko ai có nghĩa vụ phải available 24/7 cho tin nhắn của ai cả. Thậm chí đi com nhưng ko rep cũng là việc bt (trừ phi bạn đang đòi nợ). Fb hời hợt là vì thế: cung cấp nhiều tools để peak into đời người khác qua lỗ cửa, nhưng lại thiếu insight và việc đặt mình vào trong căn phòng của họ. Dẫn đến việc chúng ta cold reading (đọc nguội) bằng cái đầu nóng, suy diễn lung tung. Tất cả nó chỉ feed ego bản thân (à tao biết hết hành động của m) và suy giảm thông cảm vs ng khác (nhưng lại chả hiểu lý do đằng sau) thôi.

Ko ai có nghĩa vụ phải làm nhiều việc để “tránh người ta ko bực mình”. Mình nghĩ do thời đại này thở thôi cũng phải xem có chuẩn political correctness ko nên cứ phải uy nghĩ “sao cho ko bị hiểu lầm”.

Và nếu mqh thực sự quan trọng thì ko nên duy trì nó qua tin nhắn chút nào. Vì nhắn tin sẽ hạ mqh ở mức hời hợt mà hai bên vô tình chấp nhận. Bạn thèm hơn, nhưng chỉ đc có thế, và ngta tưởng t hế là đủ. Và bạn vô tình cũng như vậy luôn

Và cuối cùng, giao tiếp bằng tin nhắn cực kỳ draining energy và ảnh hưởng tâm lý con ng. Nên dùng để nhắc lịch gọi đt, hẹn nhau vs “Nhắn” đúng nghĩa thôi.

“…” -> đè nhầm phím
Type lâu -> bấm mãi vẫn sai chính tả
Seen ko rep -> đang nghĩ rep gì cho ngầu mà mãi ko ra

Một cái khá hay cho mấy người dùng iphone để inbox với iphone thì để ý cái camera ở góc phải, nếu nó có cái xung tròn bên cạnh thì nghĩa là người mình đang nói chuyện đang nhìn vào cái cuộc nói chuyện đó=)))))))

Mẹo:  Trên trình duyệt máy tính, dung tiện ích j2team có extension ngăn “đã xem” trên FB

 

5/5 - (1 vote)
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!