Mẹo đặt tên cho Official Account trên Zalo

Liệu những cái tên Official Account trên Zalo mà bạn đã đặt có mang lại hiệu quả như mong muốn? Những hướng dẫn sau đây sẽ hỗ trợ bạn đặt tên Zalo hay và đúng cách.

Chọn đúng tên là bước đầu tiên để đưa cửa hàng/dịch vụ của bạn tiếp cận đúng đến đối tượng khách hàng mục tiêu

1. Nên rõ ràng loại hình sản phẩm kinh doanh + tên thương hiệu Zalo store

Điều cần quan tâm đầu tiên, tên Official Account trên Zalo phải thể hiện tên riêng của thương hiệu và nên đính kèm tên của loại sản phẩm/ dịch vụ đang kinh doanh. Ví dụ: Shop Nước Hoa Adam, Mỹ Phẩm Ariana, Trang sức PNJ, Pizza Domino,…

Đây là cách đặt tên thuận tiện, thông dụng mà bạn nên sử dụng cho doanh nghiệp, những tên như vậy giúp cho khách hàng dễ dàng biết đến sản phẩm, dịch vụ của bạn. Tạo ra một cái tên đúng nghĩa đúng mục đích kinh doanh sẽ đem lại một lợi thế cạnh tranh rất lớn:

Khách hàng dễ dàng tìm kiếm ra OA Zalo doanh nghiệp. Một cái tên Zalo hay cũng giúp tăng fan quan tâm Cửa hàng Zalo  đấy nhé 🙂

Ví dụ, khách hàng có nhu cầu mua “nước hoa” và lên Zalo tìm kiếm, nếu tên Official Account của doanh nghiệp bạn có cụm từ này trước tên thương hiệu thì sẽ được ưu tiên xuất hiện đầu tiên với tỷ lệ bấm vào cao.

Thu hút khách hàng khi họ sử dụng tính năng tìm kiếm cửa hàng quanh đây trên Zalo

2. Không đặt tên gây nhầm lẫn hoặc trùng với tên thương hiệu khác

– Tên Official Account trên Zalo không được đặt theo tên miền của website (ví dụ cuahangabc.com), BQT Zalo sẽ không duyệt cho những OA đặt tên theo tên miền.

– Không sử dụng tên gọi gây nhầm lẫn hoặc trùng các Official Account đã được xác thực hoặc thương hiệu lớn khác. Như vậy sẽ ảnh hưởng đến người dùng Zalo và có thể vi phạm luật đăng ký thương hiệu, trường hợp này BQT Zalo cũng sẽ không duyệt OA.

– Không dùng tên riêng của cá nhân khi không được sự đồng ý, cần chứng thực bằng văn bản cam kết từ cá nhân đó.

– Không sử dụng các thương hiệu không có quyền sở hữu ( thuộc bản quyền của người khác hoặc chưa đăng ký bản quyền).

3. Tránh đặt tên chung chung

– BQT Zalo sẽ từ chối duyệt cho những Official Account đặt tên chung chung, không thể hiện rõ tên cá nhân hoặc thương hiệu (ví dụ: đồng hồ xinh; giày xinh; …)

4. Bước cuối cùng

Sau khi đã chọn được tên ưng ý thỏa các điều nên và không nên, bước tiếp theo chúng ta cần sử dụng chức năng tìm kiếm Zalo để kiểm tra lại lần nữa. Những cái tên rõ ràng giúp việc bán hàng của bạn dễ dàng hơn.

Bạn cũng có thể tham khảo những hướng dẫn liên quan tới việc bán hàng trên Zalo nhé

Rate this post
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!