Mark là lập trình viên xuất sắc nhất mọi thời đại?

Q: Mark Zuckerberg lập trình có giỏi không? Và liệu anh ấy có đôi khi viết vài dòng mã cho Facebook?

A: Alexandra Isenegger, Nhà sáng lập Linkilaw, nằm trong danh sách Forbes 30 under 30 nhờ Linkilaw.

 

Mark Zuckerberg lập trình có giỏi không?

Hồi 2006, anh Mark (Trong bài gọi là Zuckerberg, mình gọi anh Mark cho thân thuộc – ND) quyết định không code nữa mà chỉ tập trung vào phát triển Facebook. Khi mà anh ấy đi thăm Nigeria, tháng 8 2016, anh ấy thừa nhận công khai rằng nghỉ lập trình để điều hành công ty là 1 chuyện “Buồn chút xíu”, “Lập trình luôn là 1 việc làm thanh tao, tao nhã mà tôi luôn nhớ tới”, anh Mark nói trong phần Hỏi và Trả lời với các doanh nhân mảng công nghệ và các lập trình viên ở Lagos, Nigeria. “Các dòng mã lệnh của bạn luôn làm những thứ bạn muốn – Còn con người thì không”.

Mà cho dù anh ấy có nói anh ấy yêu lập trình nhiều tới thế nào đi chăng nữa, thì vẫn có 1 sự thật là chuyên ngành của ảnh hồi còn ở Harvard là Tâm lý học, chứ không phải Khoa học máy tính (Computer Science).

Và ngay cả những người xung quanh ảnh cũng chẳng bao giờ nói ảnh là 1 lập trình viên xuất sắc cả. Theo trang TopCoder, cái trang mà dân lập trình vào để cả thiện và xếp hạng trình lập trình của họ, anh Mark chỉ xếp hạng Xanh Dương (Theo như bảng xếp hạng của trang đó trình code ảnh chỉ là dân hạng 3, theo LOL thì là rank tầm rank Vàng thôi). Còn Adam D’Angelo, cựu giám đốc công nghệ (CTO) của Facebook và cũng là sáng lập của Quora, thì xếp hạng cao nhất, đỏ. (Bảng xếp hạng từ thấp lên cao: Xám, Xanh lá, xanh dương, vàng, đỏ).

Bởi vậy nên ta có thể nói, thành công của anh Mark là tổ hợp của
sự kiên trì cá nhân, đạo đức nghề nghiệp của anh và sự sáng tạo hơn là chỉ trình cao trong lập trình.

————————————————————

ND: Vậy mà nhớ hôm bữa có ông nào (Hình như cũng trong group Quora) cứ nhất định cãi, là anh Mark là lập trình viên xuất sắc nhất mọi thời đại, hơn chú Bill nhiều Mark là lập trình viên xuất sắc nhất mọi thời đại?). Và nếu bạn có là lập trình viên mà chưa giàu, thì là do bạn chưa gặp thời thôi, nhóe xD

Cảm ơn bạn vì đã đọc đến dòng này xD.

Source: https://qr.ae/TUhUAo

5/5 - (1 vote)
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!