Lưu ý Xóa triệt để Zalo trước khi gỡ ứng dụng Zalo chat!

Một trong những điều nhức nhối xung quanh phần mềm Zalo Chat là bảo mật thông tin tài khoản. Trước khi làm theo cách xóa tài khoản Zalo trên điện thoại, bạn cần tham khảo các bước xóa triệt để Zalo bao gồm: thông tin cá nhân, danh bạ, bạn bè, ảnh upload lên máy chủ Zalo !

Xóa triệt để Zalo trước khi gỡ ứng dụng Zalo chat

Phần mềm zalo sẽ kích hoạt tài khoản bằng số điện thoại, và khi bạn không muốn dùng zalo nữa thì bạn xoá ứng dụng này khỏi điện thoại di động . Nhưng cho dù có xoá ứng dụng zalo thì mọi dữ liệu về bạn như danh bạ của máy, danh sách bạn bè trên zalo, tin nhắn zalo và nhiều thứ khác liên quan đến bạn vẫn lưu trên máy chủ của zalo (cái này mình cảm thấy bất bình thường so với các mạng xã hội khác, vì các ứng dụng của mạng xã hội khác đều có tuỳ chọn xoá tài khoản và khi làm điều này thì mọi dữ liệu cá nhân của mình được xoá khỏi máy chủ của ứng dụng).

Vào một ngày nào đó bạn có ý định thay số phone, hoặc chuyển nhượng số cho người khác, hay mất sim… chuyện gì sẽ xảy ra với dữ liệu có nhân của bạn nếu người có sim số của bạn cài và kích hoạt zalo? lúc này toàn bộ thông tin về danh sách bạn bè, tin nhắn cũ, cảm nghĩ, commet, dữ liệu ảnh … của bạn đều hiện lên như vậy dữ liệu cá nhân của bạn đã không còn riêng tư nữa.

Mình cũng thay đổi số phone và số cũ cho đứa em dùng, trước khi đổi sim mình đã vào zalo và bấm vào thay đổi tài khoản để thoát, sau đó mình xoá Zalo và cài lại + kích hoạt với số mới. Bên máy em mình nó cũng cài zalo và kích hoạt bằng số mình cho, và mọi dữ liệu cá nhân của mình đều hiện lên trên máy của em mình. Mình đã liên hệ với bên Zalo 2 về vấn đề này nhưng 2 tuần rồi không có hồi âm gì cả.

Bạn nào đổi số, cho số … thì hãy vào zalo xóa tin nhắn, danh sách bạn bè, ảnh… đi nhé, tuy nhiên không phải mọi dữ liệu của bạn đã riêng tư nhé, chuyện gì xảy ra nếu bạn của bạn gửi tin nhắn trên Zalo và người đang sử dụng tài khoản Zalo dính liền với số phone cũ của bạn có ý định xấu lừa đảo …

Bạn có kinh nghiệm gì về bảo mật và xóa Zalo vĩnh viễn một cách triệt để thì cùng chia sẻ nhé!

Rate this post
Từ khóa tìm kiếm :
  • cach xoa nick zalo (19)
  • cach xoa tai khoan zalo vinh vien (19)
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!