Liệu có nhất thiết phải sắm quá nhiều thiết bị chụp ảnh

Bạn có đang sở hữu quá nhiều thiết bị chụp ảnh ?

Có bao giờ bạn tự hỏi mình như vậy ? Và bạn có thấy sở hữu nhiều thiết bị chụp ảnh sẽ giúp bạn chụp được nhiều ảnh tốt hơn không ? Mình thấy hình như không phải vậy .

Liệu có nhất thiết phải sắm quá nhiều thiết bị chụp ảnh
Liệu có nhất thiết phải sắm quá nhiều thiết bị chụp ảnh

Khi có một ống kính mới hay một thân máy mới trong tay , bạn thường sẽ mang nó đi chụp thử nghiệm ở đủ các tình huống , với đủ các chủ thể khác nhau để xem chất lượng của nó có tốt hay không , có bị lỗi gì hay không . Kết quả là nếu bạn có quá nhiều thiết bị trong tay , nhiều khả năng , theo năm tháng , ảnh bạn chụp toàn là ảnh thử nghiệm thiết bị .

Thiết bị mới không những sẽ tốn của bạn một khoản tiền kha khá để mua , một không gian nào đó để chứa , mà nó còn khiến bạn phải bỏ ra một lượng lớn thời gian và công sức để chăm sóc , bảo quản , và nhất là để thử nghiệm xem thiết bị đó có tốt và phù hợp với nhu cầu nhiếp ảnh của mình không .

Khi dự định chụp một bộ ảnh nào đấy quan trọng , bạn sẽ mang dàn thiết bị nào đi ? Máy cũ , dùng quen tay , hay máy mới , chưa nắm bắt được ?

Bạn có bao giờ để ý , những bức ảnh thử nghiệm trên mấy trang đánh giá thiết bị chụp ảnh thường rất nhàm chán , lặp đi lặp lại , hay thậm chí chỉ là những tấm biểu đồ không có nhiều ý nghĩa ? Nhiều người làm công tác đánh giá thiết bị chụp ảnh chả bao giờ chụp ảnh đúng nghĩa cả . Bạn có nghĩ rằng mình cũng đang giống như họ ?

Từ lâu , mình đã thấy việc sở hữu nhiều thiết bị chụp ảnh là một gánh nặng rất lớn cho quá trình nhiếp ảnh . Thiết bị nào cũng tốt hết , chả biết dùng cái nào , bỏ cái nào . Càng có nhiều thiết bị , càng tốn thời gian phân vân lựa chọn , hay nói cách khác , càng có ít ảnh được chụp .

Bạn có thấy như vậy không ?

Theo FB/7bua.net

Rate this post
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!