Khắc phục các lỗi thường gặp trên Zalo chát

Bên cạnh những vướng mắc trong quá trình sử dụng Zalo, việc cài đặt Zalo xảy ra sự cố hoặc kích hoạt đăng nhập Zalo không thành công là những lỗi rất hay xảy ra. Web Tăng Sub sẽ tổng hợp các lỗi trên Zalocách xử lý các sự cố Zalo chat.

Cách thoát Zalo trên điện thoại. Đăng xuất Zalo chát an toàn

Kích hoạt đăng nhập Zalo với số điện thoại nước ngoài

Rất nhiều người Việt ở nước ngoài muốn cài đặt và sử dụng Zalo để liên lạc bạn bè trong nước thuận tiện hơn. Tuy nhiên, Zalo vẫn chưa cho phép kích hoạt Zalo bằng số điện thoại bên ngoài lãnh thổ Việt Nam.

Nếu bạn ở ngước ngoài muốn đăng ký sử dụng Zalo thì làm thế nào? Hiện nay, có hơn 3 triệu người Việt đang sinh sống và làm việc tại các quốc gia (Mỹ, Canada, Đức, Nga,..).  Bạn chỉ cần làm theo phương pháp này là lách luật và sử dụng được Zalo.

 

Zalo không thể kết nối internet/2G/3G/Wifi

Thường những sự cố này hay gặp với các phiên bản Zalo chạy trên máy điện thoại phổ thông ( không phải smartphone). Điển hình như các bản cài Zalo trên java, zalo trên S40-S60, Zalo cho Nokia ( Asha). Có khả năng bạn đã tải phải phiên bản Zalo được thay đổi và chia sẻ không nguồn gốc trên mạng. Hãy thử tìm một phiên bản Zalo phù hợp trên các trang mobile uy tín.

Với các dòng máy smartphone chạy Android, IOS, Windowsphone, sự cố không có kết nối internet có thể là do kết nối quá chậm ( 2G/3G) hoặc máy bị dính virut. Bạn thử thoát Zalo và kết nối lại lần nữa xem sao nhé! Ngoài ra, bạn nên chủ động kiểm tra lại các cài đặt 2G/3G của máy.

Hội FA trên Zalo
Hội FA trên Zalo

Vào Zalo bị lỗi “Expired Certificate” trên Nokia S60

Lỗi Expired Certificate thường gặp với các bản cài Zalo trên hệ điều hành S60 chẳng hạn như các máy Nokia đời cũ ( stupid phone 😀 )

Lỗi này là do thời gian trên máy quá sai lệch so với thời gian phát hành phiên bản Zalo ấy. Cách khắc phục lỗi đăng nhập Zalo bị dính Expired Certificate như sau:

  • Bạn chỉnh lùi thời gian trên máy điện thoại về 1 năm. Chú ý bỏ dấu tick ở các dòng có chữ ” tự động đồng bộ thời gian” nhé, để tránh máy tự động cập nhật thời gian thông qua nhà mạng.
  • Hoặc, bạn kiểm tra xem năm phát hành phiên bản Zalo (java, s60) và chỉnh thời gian của máy về lúc ấy.

 

Zalo không tự động nhận thông báo gọi/Nhắn tin

Một số dòng smartphone như Lumia 630  lúc xài viber, zalo chỉ nhận được misscall khi có người nào gọi. Chứ không bao giờ hiện thông báo tin nhắn hoặc báo cuộc gọi ngay tức thì.

Bạn thử tắt chức năng tiết kiệm pin của máy điện thoại đang xài. Hoặc cho phép Zalo chạy nền thì Zalo app mới thực thi đòng bộ dữ liệu tn nhắn/ cuộc gọi tức thì.

Các mã lỗi Zalo phổ biến

Lỗi -647 trên Zalo

Lúc đăng nhập Zalo sẽ báo một lỗi kèm theo mã 647 với nội dung

Có lỗi xảy ra, kiểm tra lại ngày tháng trên máy. Mã lôi 647

Lỗi này xuất phát từ việc thời gian trên máy quá khác so với thời gian phát hành phiên bản Zalo. Bạn thử cập nhật Zalo mới nhất xem nhé. Hoặc nếu không được, hãy làm theo phương pháp bên trên (lỗi Expired Certificate )

Lỗi Zalo 2017 hay Lỗi tài khoản chưa sẵn sàng

Nguyên nhân: do giờ hệ thống chưa chuẩn với thời gian thực. Bạn kiểm tra lại ngày giờ và múi giờ trên máy tính.
Nếu đã chuẩn rồi mà vẫn gặp phải lỗi này thì cần cài đặt bản mới nhất của Zalo nhé

Zalo lỗi 2020 – ( cấm sử dụng)

Bài hướng dẫn khắc phục lỗi 2020 tại đây: http://facezalo.com/tai-khoan-zalo-bi-cam-su-dung-2020/

 Lỗi -360 trên Zalo

Chưa tìm ra cách khắc phục

Lỗi -600 trên Zalo

Chưa tìm ra cách khắc phục

Bạn hãy bình luận chia sẻ các lỗi hay gặp và kinh nghiệm xử lý để FaceZalo.com bổ sung hoàn thiện nhé!

Zalo bị lỗi 502

Để khắc phục hiện tượng này thì bạn cần kiểm tra ngày giờ hệ thống đã chuẩn chưa? Múi giờ đúng chưa. Nếu vẫn không được thì gỡ ra rồi cài lại Zalo bản mới nhất

Sửa lỗi 2028 khi cài đặt zalo trên PC

Để khắc phục lỗi này thì đơn giản bạn chỉ cần thay đổi mật khẩu tài khoản Zalo trên điện thoại và sau đó chỉ cần đăng nhập lại Zalo trên máy tính.

Còn gặp phải mã lỗi  Zalo gì, bạn hãy comment vào dưới bài viết này, Admin sẽ giải đáp hoặc liên hệ trực tiếp tổng đài Zalo

 

2/5 - (1 vote)
Từ khóa tìm kiếm :
  • mã lỗi 1001 zalo (20)
  • mã lỗi 601 zalo (20)
  • ma loi 600 zalo (13)
  • ma loi 600 tren zalo (11)
  • lỗi 502 zalo (10)
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!