Fake Like chạy quảng cáo Facebook – Nên hay không nên?

Mình xin chia sẻ ở khía cạnh nên hay không nên fake like để quảng cáo Facebook.
Về căn bản, Facebook, Google hay bất kỳ kênh quảng cáo nào cũng dựa trên 1 yếu tố quan trọng để tiếp cận người dùng, đó chính là trải nghiệm của người dùng về mẩu quảng cáo. Vì vậy, cần lưu ý một số điểm sau:
Thứ nhất:
Đối với kênh Facebook, 500 reach đầu tiên, Facebook không có điểm chất lượng. Sau 500 reach này Facebook mới đánh giá điểm chất lượng của mẩu quảng cáo dựa trên tỉ lệ click, lượng tương tác, số hành động của người dùng, mức độ tương thích của người dùng với mẩu quảng cáo, từ đó optimize mẩu quảng cáo theo hướng có lợi cho người dùng. Có nghĩa là sẽ ưu tiên tiếp cận và tiêu tiền vào nhóm có interest & behavior tương tự với nhóm tương tác đầu tiền lên post hay mẩu quảng cáo. Nếu token bạn đẩy vào không tương đồng với nhóm công chúng mục tiêu sẽ khiến cho quảng cáo của bạn giảm đi đánh kể hiệu quả.
Thứ 2:
Bản chất cơ chế hiện thị trên newsfeed người dùng là được sắp xếp theo rank dựa vào thuật toán phức tạp. Những user có mối liên hệ càng lớn với trang thì càng được ưu tiếp cận, vì thế khả năng tiếp cận của mẩu quảng đối với nhóm user này càng dễ dàng hơn nhiều. Nhóm này dễ nhận thấy nhất là:
– Đối tượng Fans của Fanpage
– Đối tượng đã có lịch sử tương tác với trang
-…..

Xem thêm tỷ lệ reach và tương tác Facebook

Fake Like chạy quảng cáo Facebook
Fake Like chạy quảng cáo Facebook


Nếu Fans ban đầu của Page không chất lượng hoặc đối tượng có lịch sử tương tác với page không nằm trong nhóm đối tượng tiềm năng thì sẽ làm cho việc tiếp cận đúng đối tượng khó khắn hơn.
=> Do đó, Nhà quảng cáo nên cân nhắc Lợi – Hại của vấn đề trước khi tiến hành quảng cáo.

 

Rate this post
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!