Đăng bài hát lên bình luận Facebook

Tính năng đăng bình luận bằng bản nhạc mp3 mới được Facebook trình làng khiến người dùng rất thích thú. FaceZalo sẽ hướng dẫn cách tải tệp âm thanh lên mục comment Facebook

Bình luận FB bằng bài hát là gì?

Trước đây, khi bình luận các bài đăng trên nền tảng Facebook, chúng ta có thể đăng chữ, hình ảnh và ảnh GIF. Thế nhưng giờ đây, chúng ta còn có cả một kiểu chèn dữ liệu nữa, đó là âm thanh. Tuy nhiên, lưu ý là không phải bài hát nào bạn cũng có thể sử dụng vì đây không phải tính năng tải tệp tin từ trong máy. Tương tự như với GIF, kho âm nhạc của Facebook sẽ được sử dụng. Kho nhạc này được đồng bộ từ kho bài hát khi người dùng chèn nhạc vào Facebook Story.

Âm nhạc trước đó đã xuất hiện ở phần Stories và Profile
Âm nhạc trước đó đã xuất hiện ở phần Stories và Profile

Vậy là từ giờ trở đi, bạn có thêm một lựa chọn siêu hay ho để khu vực bình luận càng thêm sống động, đa dạng.

Cách bình luận bằng bài hát trên Facebook

Đến thời điểm hiện tại, chỉ có thiết bị chạy trên hệ điều hành IOS và Android mới có thể trải nghiệm tính năng mới. Nếu vào thời điểm bạn đọc bài viết này và mở Facebook ra xem vẫn không thấy nút chèn nhạc ở đâu thì đừng lo lắng, có thể nó chưa xuất hiện chỉ đơn giản vì bạn… chưa được chọn. Hiện đây mới là tính năng thử nghiệm và dường như chỉ có một bộ phận người dùng ngẫu nhiên mới có thể dùng.

Nhưng để có cơ hội được Facebook “chọn trúng” thì trước tiên bạn phải đảm bảo mình đã cập nhật bản mới nhất của ứng dụng. Và nếu không có bản Facebook mới nhất thì bạn cũng không thể xem được bình luận bằng âm thanh của người khác.

Để được trải nghiệm kiểu bình luận hay ho này, hãy làm theo các bước sau:

Bước 1: Tải app FB mới nhất

Vào App Store hoặc cửa hàng Google để update ứng dụng Facebook trên thiết bị của bạn lên phiên bản mới nhất

Bước 2: Bấm biểu tượng nốt nhạc FB

Vào bài viết mà bạn muốn bình luận (có thể là bài đăng của cá nhân hay page đều được), nhấn vào biểu tượng nốt nhạc và tìm kiếm bài hát hoặc theo tên nghệ sĩ mình thích. Người dùng có thể nghe trước bài hát trước khi ấn bình luận.

nhấn vào biểu tượng nốt nhạc
Trong phần bình luận sẽ có thêm một nút nốt nhạc

Chọn bản nhạc ưa thích

Cách bình luận bằng bài hát trên Facebook

Phần comment với bài nhạc sẽ xuất hiện trên Facebook như thế này:

tính năng mới bình luận bằng bài hát của Facebook hay

Bạn có cảm thấy hứng thú với tính năng mới bình luận bằng bài hát của Facebook hay không? Dù không phải điều gì cao siêu nhưng chắc chắn nó cũng sẽ đem lại một trải nghiệm mới mẻ và vô cùng thú vị đấy. Vậy tội gì mà không mau update app và thử vận may ngay thôi!

 

5/5 - (1 vote)
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!