Chuyển số điện thoại di động sang mạng khác

3 nhà mạng Viettel, MobiFone, VNPT cho phép bạn được quyền đổi mạng giữ số từ 1/1/2017. Vậy thì các thuê bao Viettel, MobiFone, VinaPhone chuyển mạng giữ nguyên số như thế nào?

Đây là một công cụ hữu hiệu để thúc đẩy cạnh tranh được nhiều nước trên thế giới triển khai. Đây cũng là một trong những cam kết của Việt Nam khi gia nhập Hiệp định TPP.

chuyen-mang-vnpt-viettel

Chuyển nhà mạng đi động là sao?

Khi thực hiện Đề án chuyển mạng giữ nguyên số, nếu thuê bao muốn chuyển từ mạng di động này sang mạng di động khác, họ sẽ được giữ nguyên tất cả số điện thoại của mình. Và khi đó, các đầu số sẽ không còn gắn với thương hiệu của nhà mạng nữa.

Chẳng hạn, không thể “định danh” đầu số 098, 097, 096 là của mạng Viettel; 091, 094 là của mạng VinaPhone hay 090, 093 là của MobiFone; người dùng sẽ tự quyết định sẽ dùng mạng nào mà họ thấy chất lượng tốt, có chính sách hỗ trợ và khâu chăm sóc khiến họ thấy hài lòng. Điều đó buộc các nhà mạng phải luôn vận động, tự “làm mới” mình, sao cho khách hàng tin tưởng và sử dụng mạng của mình, nên khách hàng sẽ được lợi nhiều hơn.

Chuyển mạng VNPT sang Mobifone , chuyển mạng Viettel sang Mobifone, chuyển mạng Mobifone sang Viettel, …

 

Thủ tục chuyển đổi mạng di động như thế nào?

Theo đó, các mạng di động phải cung cấp dịch vụ chuyển mạng một cách bình đẳng, công bằng và không phân biệt đối cho tất cả các thuê bao di động.

Thời gian hoàn thành quá trình chuyển mạng tối đa 7 ngày làm việc kể từ ngày nhận được yêu cầu chuyển mạng của thuê bao đăng ký chuyển mạng đáp ứng đủ các điều kiện.

Dịch vụ thông tin di động mặt đất cung cấp cho thuê bao đăng ký dịch vụ chuyển mạng theo nguyên tắc:

  • Nhà mạng chuyển đi cắt dịch vụ
  • Nhà mạng chuyển đến mới mở dịch vụ.
  • Khoảng thời gian giữa cắt và mở dịch vụ không quá 6 giờ.

Yêu cầu và lưu ý vềcác đối tượng không được chuyển đổi mạng di động?

  1. Thuê bao trả sau phải thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác so với hợp đồng cung cấp và sử dụng dịch vụ viễn thông mà thuê bao đã ký với Nhà mạng chuyển đi.
  2. Thuê bao trả sau không nợ cước của kỳ thanh toán cước gần nhất trước ngày đăng ký dịch vụ chuyển mạng.
  3. Thuê bao trả sau không sử dụng dịch vụ chuyển vùng quốc tế trong tháng liền trước hoặc trong tháng đăng ký dịch vụ chuyển mạng
  4. Thuê bao không vi phạm pháp luật hoặc đang bị điều tra về việc vi phạm theo yêu cầu của các cơ quan nhà nước có thẩm quyền sẽ được tiến hành chuyển mạng giữ nguyên số.
  5. Đối với thuê bao trả trước: thông tin thuê bao phải đầy đủ, chính xác theo các quy định về việc đăng ký thông tin thuê bao trả trước. Thuê bao đã được Nhà mạng chuyển đi kích hoạt dịch vụ thông tin di động mặt đất ít nhất 90 ngày trước thời điểm đăng ký sử dụng dịch vụ chuyển mạng.

Như vậy, đối với cả thuê bao trả trước và trả sau nếu vi phạm các quy định trên sẽ không được chuyển mạng giữ nguyên số

Khi bạn chuyển đổi mạng di động, miễn là số điện thoại đăng ký Zalo không thay đổi, thì nick Zalo của bạn vẫn còn nguyên nhé.

 

Rate this post
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!