Cảnh báo bị khóa tài khoản Facebook nếu dùng tên giả!

Ai đang xài những cái tên Facebook “siêu độc” hãy tự xem lại nhé 🙂 Nếu đổi tên Facebook quá 5 lần thì làm theo hướng dẫn đổi tên Facebook 5 lần trong 60 ngày

Trong thời gian qua, rất nhiều tài khoản Facebook cá nhân ở Việt Nam, trong đó có những tài khoản của những người nổi tiếng trên mạng xã hội này bất ngờ bị Facebook khóa lại.

 

Thông báo của Facebook về việc dùng tên giả như sau:

Learn About Names on Facebook

It looks like you’ve used different names on your account in the past. Facebook is a community where people use their real identities. We require everyone to provide their real first and last names so you always know who you’re connecting with. Learn more about our name policies.
If you’d like to add a nickname, you can add an alternate name that is based on your real first or middle name. If you want to display your name in a different language, you can add a language-specific name to your account.
Thanks for helping us keep Facebook safe.


Cảnh báo bị khóa tài khoản Facebook nếu dùng tên giả!

Điều đáng nói là những tài khoản này bị khóa đều qua cơ chế phản hồi (Report) của Facebook đưa ra, trong đó các nguyên nhân khóa nhiều lúc rất khó hiểu, một vài tài khoản được mở lại phía Facebook còn trả lời là bị khóa do nhầm lẫn.

Cảnh báo bị khóa tài khoản Facebook nếu dùng tên giả!

Nhưng bên cạnh đó, có nhiều tài khoản đã không bao giờ được mở lại khi bị khóa trong trường hợp này, nguyên nhân chính do chủ tài khoản không chứng minh được nó là của mình. Bởi đa số các tài khoản bị khóa đều được đăng ký tên dưới dạng biệt danh (nickname) và khi Facebook yêu cầu phải có giấy tờ để chứng minh như chứng minh thư nhân dân và hộ chiếu, tên thật đã không trùng khớp với tên đăng ký trên Facebook, kết quả là các tài khoản đó bị khóa vĩnh viễn. Lúc này, những người bị khóa tài khoản chỉ còn một cách duy nhất là tạo tài khoản mới.

Để tránh những trường hợp đáng tiếc trên, người dùng nên tuân thủ quy định về tài khoản Facebook cá nhân, đó là đăng ký bằng tên thật. Nếu muốn dùng biệt danh nên mở ngoặc thêm vào sau tên thật, hoặc lập Fanpage để sử dụng biệt danh đó của mình.

Rate this post
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!