Cảm giác phê cần là thế nào? – Có nên hút cần không?

Hey cảm giác phê cần hoặc phê các loại cùng họ nhà THC thế nào vậy ?
(THC là tetrahydrocannabinol, tập hợp họ nhà cần)

 cùng nhau 'phê' cần sa với nhiều kiểu hút khác nhau
cùng nhau ‘phê’ cần sa với nhiều kiểu hút khác nhau

Hôm nọ có bạn hỏi ý kiến về hợp pháp hóa cần sa, nên tui dịch bài này cho các bạn tò mò về cần 😀

Theo như tui thấy thì mỗi người sẽ phê theo một cách khác nhau. Có người tôi biết chỉ high khi họ rất rất mệt hoặc sinh ra ảo giác, nhưng bé khác tui quen lại bảo phê thuốc mang lại cảm giác như đang trôi lềnh bềnh. Cô ấy ghét nó và không muốn tiếp xúc với nó thêm một lần. Cũng có người bảo là chẳng có gì khác biệt giữa lúc nàng high và lúc nàng tỉnh nhưng nàng vẫn hút thế thôi. Còn trong cảm nhận của tui ý, cần toàn mang lại những điều tốt đẹp cho mình. Hầu hết đều tốt :’>.
Bật bí chút là tui là một kẻ nghiện thuốc lâu năm, cơ mà giờ ít hút rồi (nhờ bà vợ luật sư bang tui sống). Tui cũng nghiện rượu và mấy loại thuốc giảm đau, không phải mấy loại kiểu chơi bời đâu.
Ok đây là 1 số cảm nhận của tui khi chơi cần, không theo thứ tự trước sau đâu đấy. Tui đã chia ra mặt tốt mặt xấu rồi. Nhớ mấy mục này đi vì tui không có cách nào định lượng chúng đâu.

Cần sa có gì mà làm cho người ta “phê”?
Cần sa có gì mà làm cho người ta “phê”?

Mặt tốt của phê cần:

– Hưng phấn: đại khái là cảm giác cơ thể mình bay lên tầm cao mới, gần giống như dùng thuốc giảm đau opioid. Tui chẳng biết tả cái cảm giác này thế nào, nó còn khó hơn cả tả vị chuối. Thôi cậu cứ biết là nó phê là được.
– Mở ra thế giới mới cho các giác quan: cụ thể là vị giác và thính giác. Nhớ cái vai diễn khách mời Jon Steward trong Half Backed không ? Lát nữa tui cho thấy sự liên quan. Dưới tác dụng của thuốc, các giác quan của tui cảm nhận rõ nét hơn rất nhiều, Bình thường khi ăn bánh socola đã ngon rồi đúng không, nhưng lúc phê nó trở nên ngon ứ chịu được. Nghe nhạc cũng thế. Nghe nhạc khi high khiến tui để ý những chỗ mà chưa bao giờ để tâm, kể cả những chỗ nhẹ nhàng êm dịu qua tai tui cũng trở nên vang dội hơn bao giờ hết. Chung quy khó nói lắm, cậu biết nó phê là được.
– Thời gian quanh tui như chậm lại: hầu như tui nhận ra điều này khi nghe nhạc, nhưng thi thoảng tui thấy nhịp của nó dài hơn bình thường nhiều lắm. Một bài hát 5 phút mà cứ như nó chơi trong 20 phút vậy.
– Ảo giác xuất hiện: cũng không hẳn là ảo giác đâu nhưng thông cảm cho vốn từ tui nhé. Lúc phê ý, nhắm mắt lại và cảm nhận, và tada, những cái hay ho đang xuất hiện. Thường thì nó sẽ giống như nhạc đang bay lượn, giống như MilkDrop (trans: các ông tra milkdrop mà xem ảnh nhé, vốn từ hạn hẹp nên tui không biết tả sao), nhưng có khi nó lại là các hình học nhảy nhót. Cũng có khi tui lại thấy được những khung cảnh trọn vẹn như đang bay qua một vùng đất, rõ nhất là khi tui nằm trong phòng tối và tận hưởng cảm giác này. Một khi mở mắt, ảo giác sẽ biến đi thôi.
– Mất trí nhớ tạm thời: cũng không phải điều tốt lắm nhưng nó khá hài. Thi thoảng vừa nói xong tui đã quên biếng đi mình đang nói gì. Lí do tui thích một mình đấy, ít nhất là không ở thế giới loài người khi tui hút thuốc.
– Rồi đi ngủ nào: Với một người hay mất ngủ như tui thì cần là người tình duy nhất khiến tui đi vào giấc ngủ, thậm chí khi Ambien hết công dụng sau vài ngày liên tiếp. Người tình không khiến tui mệt, nhưng nàng khiến tui muốn vào giường, và tui sẽ ngủ. Lí do tui hay hút 1 2 giờ trước khi ngủ đấy.
– Không gây nghiện: tui hút cần mỗi đêm nhiều năm liền. Kể cá khi tạm ngưng dùng trong vài tháng, tui cũng thấy không có tác dụng phụ gì ảnh hưởng đến cơ thể hay cảm xúc. Tui ngưng hút hoàn toàn vào 3 năm trước, chẳng có vấn đề gì luôn. Thi thoảng cũng nhớ em nó đấy, nhưng tiếc là tui nhớ donut hơn. Còn bình thường thì em đã đi vào dĩ vãng.

Tác hại của HÚT CẦN

– Munchies (Ăn điên cuồng luôn): Khi mà cậu Munchies, cậu sẽ luôn đói. Nếu mà cậu muốn giảm cân hay giữ dáng thì vụ này nghe như sự nguyền rủa hơn là phước lành, nhưng vẫn xoay sở được í mà. Tui tụt 40 pounds dù vẫn hút đều đều, vì tui ăn uống lành mạnh và cũng lowcab nữa.
– Khó tập trung: Tui biết 1 ả thích dọn nhà khi high, và một lão thích code khi đó nữa. Tui thì chịu. Những việc cần não nhiều hơn xem phim mất nhiều sức để tập trung làm lắm. Tui chỉ thích nằm đâu đó nghe nhạc thôi. (trans: thằng học sinh hồi trước của mình kể là bạn nó hút cần trước khi thi => ez làm bài ngon ~~)
– Rối loạn nhân cách (paranoia): cũng không thường xuyên lắm nhưng thi thoảng tui vẫn trải qua. Nó là tác dụng phụ thôi nên kệ đi.
– Nói nhỏ đi: tui thường thều thào nói khi phê cần, chắc do âm mọi thứ dường như to quá. Mọi người khó để nghe được tui nói lúc ấy, thêm cả vụ não cá vàng thì tôi chắc mình sẽ là người đáng để tâm hự nỗi lòng đó :’>
– Nôn nao: không hẳn đâu nhưng chịu thôi, tôi ngu văn. Những sớm mai không đau đầu như uống rượu nhưng có gì đó sai sai. Không kể đến việc tui không hút khi sáng, thậm chí không hút cho đến chiều tối muộn (có khi hút chiều muộn hoặc tối, tùy hôm). Thường tui hút tầm 7 8h.
– Trải nghiệm tồi tệ: ít khi bị, nhưng khi bị thì ôi thôi khó chịu cực. Buồn nôn + ảo giác khiến tôi cảm tưởng như crap (trans: chỗ này tui hết từ để dịch). Lí dó tui bỏ cần 1 thời gian đó.
– Không còn niềm mong mỏi với xã hội này: tui rất hướng nội để mở đầu, và có đi chơi với người khác hay không cũng tùy tâm trạng lắm. Khi bị ném vào thế giới loài người, tui rất mất sức để tập trung giao tiếp với họ. Chỉ mấy ông bà smoker mới biết tui hút cần, nên tôi là số ít ở đấy. Ờ thì say xỉn không tốt hơn là bao nhưng tui cũng hiếm khi uống.
Còn những cái tui chưa từng tận hưởng qua:
– Thiếu đi động lực: bạn mất đi tất cả động lực khi high nhưng tiếc quá, tôi không dính vụ này. Tui kể rồi đó, tui đã tự giảm 40 pounds dù hút cần suốt.
– Thèm chơi loại khác: tui giải thích vụ này đây.
Hiện giờ thì tui nghiện rượu, phê cần, dùng thuốc giảm đau (không phải loại giải trí) và gặp ảo giác nhờ Ambien. Cần đã là loại có ảnh hưởng êm ái nhẹ nhàng nhất rồi. Dù nghiện rượu cũng thú đấy nhưng tui không phải loại rượu nào cũng thích, và tui cũng có địa điểm cố định để tận hưởng nó. Quá nhiều và sự buồn nôn và căn phòng xoay tròn đều không đáng. Tiêu diệt sự đau đớn cũng tuyệt đấy, tiếc là tui không cần đến vậy. Tệ nhất là dùng loại khác có thể nghiện. Ambien có thể gây ảo giác (nếu tui không dùng vài tháng) và khiến tui ngon giấc dễ dàng.
Tui cũng không khuyến khích mọi người nên dùng nó hay không. Với những IS bất hợp pháp, tui không ủng hộ dùng. Vì bạn sẽ bị kỳ thị khi bạn là kẻ khác biệt, hơn nữa, cũng không phải ai cũng có thể thay đổi nhận thức của mình trong thời gian ngắn đâu.
————————

Cảm giác phê cần là thế nào? – Có nên hút cần không?
Cảm ơn bài viết

Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!