Cách xua đuổi rắn lục đuôi đỏ ra khỏi nhà!

Một số biện pháp xua đuổi rắn lục đuôi đỏ rất đơn giản!

Đuổi rắn lục đuôi đỏ bằng củ nén (ném)

Theo lý giải của mọi người, củ nén, sả và tỏi chứa nhiều tinh dầu, tiết ra loại mùi cay nên khi ngửi thấy mùi, rắn sẽ tìm cách lẩn tránh ra xa.Đuổi rắn lục rất dễ dàng bằng cách mua củ nén (ném)và tỏi về giã ra, rắc xung quanh nhà.

Đuổi rắn lục đuôi đỏ bằng củ nén (ném)
Đuổi rắn lục đuôi đỏ bằng củ nén (ném)
Trồng cây lan tỏi cũng giúp xua đuổi loài rắn lục
Trồng cây lan tỏi cũng giúp xua đuổi loài rắn lục

Đuổi rắn lục nhờ mùi cây sả

Để phòng trừ rắn lục đuôi đỏ, người dân nên phát quang các bụi cây sát lối đi, gần khu vực nhà hoặc trồng cây sả quanh nhà cũng có tác dụng kiềm chế loài rắn lục đuôi đỏ.

Xét theo khía cạnh khoa học, củ nén, hay các cây họ hành tỏi khác, chứa tinh dầu có các hợp chất lưu huỳnh như metylpen-tyldisulfid, pentylhydrodisulfid, gây mùi cay nồng. Trên thế giới, nhiều nơi cũng truyền bá kinh nghiệm đuổi rắn bằng cách rắc bột lưu huỳnh hoặc giã hành tỏi

Rắc lưu huỳnh xung quanh nhà

Rắn lục đuôi đỏ đặc biệt sợ mùi lưu huỳnh. Ở những vùng thường xuyên có người bị rắn lục tấn công, người dân nên lấy lưu huỳnh nghiền nhỏ thành bột sau đó rắc xung quanh vào nơi nghi vấn có rắn lục đuôi đỏ sinh sống trú ngụ. “Mùi lưu huỳnh sẽ có tác dụng xua đuổi rắn đi rất xa”.

Cách xua đuổi rắn tốt nhất là nuôi chó,mèo,cùng lắm thì nuôi bìm bịp

Rắn lục thì ko trồng cây leo giàn quanh nhà như mướp,nho,chanh leo … đảm bảo chỉ cần có giàn mấy loại này là nó tự khắc chui lên đó nằm,nếu nhà mái hiên ngang giàn leo thì thể nào cũng có ngày nó rơi bộp từ trên xuống hoặc nghoe nguẩy cái đầu tạp cho vài cái!

Sợ rắn đi rừng nên dắt chó theo … chó tốt sẽ sủa khi ngửi thấy mùi tanh của rắn … Nên trồng 1 vài cây đu đủ để phòng khi bị rắn cắn … hút nọc bằng miệng rồi thấm nhựa đu đủ vào bông gòn … áp vào vết rắn cắn … nhựa đu đủ sẽ giải được độc ..( bài thuốc này do lương ý Đức .. giảng viên đại học y dược phổ biến)

Đuổi rắn lục khỏi nhà với thuốc Bắc

Nếu nhiều rắn quá bạn nên đến tiệm thuốc Bắc hỏi mua bột hùng hoàng, tên hóa học là arsenic sulfide, là loại bột màu vàng cam hoặc lẫn lộn giữa bột màu vàng và màu đỏ. Đây là lọai thuốc kỵ ( đuổi) rắn rất công hiệu. Bạn rắc bột hùng hoàng những nơi thường xuyên có rắn ẩn nấp.Khi rắn đánh hơi được loại này thì tổ tiên các loại nhà rắn sẽ bỏ xứ đi vĩnh viễn.
Nhưng bạn cũng nên nhớ chất này khá độc với người,nên mang bao tay cao su dầy và khẩu trang khi vãi,vãi lúc lặng gió,chỉ vãi 1 đến 2 lần là đủ,không nên vãi nhiều vì lâu ngày ảnh hưởng tới nguồn nước.

Vì sao năm nay có nhiều rắn lục đuôi đỏ?

Theo tiến sĩ Nguyễn Quảng Trường, Viện Sinh thái và tài nguyên sinh vật (Viện Hàn lâm khoa học – Công nghệ Việt Nam): “Năm nay, do là năm nhuận, thời tiết mùa lạnh đến muộn nên có thể rắn sinh sản nhiều hơn. Thêm vào đó, miền Trung và miền Nam nắng ấm hơn nên rắn xuất hiện nhiều ở khu vực ven rừng hoặc ở vườn nhà”.

Rắn lục đuôi đỏ cắn có nguy hiểm?

“Khác với loài rắn độc khác, khi bị cắn, nọc độc tấn công vào hệ thần kinh, gây tê liệt hệ thần kinh. Còn loại rắn độc đuôi đỏ, chỉ tác động vào hệ tuần hoàn, gây rối loạn đông máu. Nếu không chữa trị kịp thời sẽ gây phù nề, hoại tử da vùng bị cắn. Với trẻ nhỏ và người có sức khỏe yếu khi bị tấn công khá nguy hiểm. Vì vậy, khi bị rắn cắn cần đến bệnh viện để điều trị”.

Cách xử lý khi bị rắn lục đuôi đỏ cắn

Khi bị rắn cắn, vết thương chảy máu nhiều và sưng rất nhanh. Người bị rắn cắn thường bị rối loạn đông máu. Nếu không xử trí kịp sẽ nguy hiểm đến tính mạng. Sai lầm trong sơ cứu rắn cắn có thể khiến nọc độc mau đến tim.

Khi bị rắn cắn, nạn nhân và những người xung quanh phải giữ bình tĩnh xử trí. Người bị rắn cắn dùng dây, vải buộc gần nơi bị cắn, tránh để độc tố lan rộng. Không nên băng ép bất động, vì có thể làm gia tăng thêm tổn thương.
Lưu ý trong trường hợp này, không cần garô, rạch rộng, châm, chích, hút nọc độc. Bởi garô sẽ làm bệnh nhân dễ hoại tử hơn, rạch rộng sẽ làm chảy máu không cầm được. Tuyệt đối không đắp các loại thuốc nam, không tự chữa trị tại nhà, mà phải nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được cấp cứu, tiêm huyết thanh kháng độc, tiêm kháng sinh chống nhiễm khuẩn tốt nhất trong 4 giờ đầu.

Hi vọng bài viết hữu ích cho ai quan tâm tới cách phòng ngừa rắn cắn, cũng như cách xua đuổi rắn lục đuôi đỏ ra khỏi nhà!

Từ khóa tìm kiếm :
  • cách đuổi rắn ra khỏi nhà (36)
  • rắn lục đuôi đỏ sợ gì (22)
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!