Cách làm video Youtube chạy nền khi đã tắt/khóa màn hình điện thoại?

Tổng hợp những cách giúp bạn vẫn tiếp tục nghe nhạc từ video Youtube khi màn hình đã tắt cực kỳ đơn giản! 

Thử tưởng tượng, vừa lướt web, check Facebook, chát Zalo với gấu chó… mà vẫn nghe được những bản nhạc trong clip yêu thích trên Youtube thì thật tuyệt vời phải không nào!

Có rất nhiều giải pháp để làm cho Youtube tiếp tục phát video trong khi bạn chuyển sang làm tác vụ khác trên điện thoại. Tuy nhiên, đa số phải cài thêm phần mềm từ CH Play / Appstore. Và tất cả chúng đều có phiên bản trả phí ( tức là có bản free nhưng hiệu năng thấp hơn!).

Xem video Youtube chạy ẩn dưới nền miễn phí 100% và không cần cài thêm phần mềm

Phần mềm miễn phí ở đây chính là:

1 – Trình duyệt Firefox di động.

Bất ngờ chưa! Firefox có thể “hack” được Youtube á!!

Nói không cài thêm phần mềm là chưa chính xác, mặc dù một số dòng máy như Oppo F, Lenovo có cài sẵn Firefox rồi! Nếu chưa có, bạn hãy cài thêm ứng dụng Firefox từ CH Play: https://play.google.com/store/apps/details?id=org.mozilla.firefox&hl=vi

Cài xong rồi thì từ nay xem video youtube ngay trên Firefox nha. Cách xem video youtube không bị dừng khi tắt màn hình. Chỉ 1 bước như vầy thôi nè:

Mở trình duyệt Firefox lên. Bạn bấm vào nút xổ xuống bên góc phải rồi chọn request desktop site

Cách làm video Youtube chạy nền khi đã tắt/khóa màn hình điện thoại?

Bây giờ, trình duyệt chuyển về dạng xem trên máy vi tính. Y chang như khi bạn đang xem clip nhạc youtube bằng laptop vậy á.

2 – Mẹo xem video youtube ẩn với Sony Xperia Small Apps

Chiêu xem video Youtube không bị dừng khi bấm nút Home/mở ứng dụng khác… chỉ có trên máy Sony thôi nha. Các máy điện thoại Sony Z, Experia… đều có thể cài phần mềm chuyên dụng này. Thực ra thì nó được cài sẵn. Nếu chưa có, hãy bấm link sau để cài  Sony Xperia Small Apps https://play.google.com/store/apps/details?id=com.hansip87.smallapp.viewer&hl=vi

Khi cài xong, chỉ việc bấm vào icon mang tên Web videos

Cách làm video Youtube chạy nền khi đã tắt/khóa màn hình điện thoại?

Rồi chỉnh mức độ to nhỏ của khung hình Video Youtube :

Cách làm video Youtube chạy nền khi đã tắt/khóa màn hình điện thoại?

Vậy là xong, với máy Sony, bạn có hẳn công cụ xem video nổi bật ( float, pop-up) lên trên màn hình máy điện thoại! Thoải mái xem, lướt web và check Facebook, soạn mail, kết bạn Zalo  …

Các ứng dụng trả phí để xem Youtube dưới nền

1 – Minimizer for YouTube

Như đã giới thiệu ở bài trước, bạn tham khảo hướng dẫn tải, cài đặt và sử dụng ứng dụng Minimizer for YouTube giúp vừa xem youtube vừa chơi facebook Zalo: https://facezalo.com/cach-xem-youtube-cung-luc-voi-zalo-facebook-tren-dien-thoai/

Cách làm video Youtube chạy nền khi đã tắt/khóa màn hình điện thoại?
dụng ứng dụng Minimizer for YouTube

 

2 – YouTube Music Key subscription

Nghe tên oách xà lách quá bạn nhỉ! Ứng dụng này thực sự ngon lành cành đào, bởi vì nó.. là bản trả phí. Một năm 9,9 usd. Nếu muốn xài hàng xịn, chất lượng cao, chuyên nghe nhạc từ Youtube mà không cần xem clip đó.  Còn nếu vẫn muốn xài chùa, thì bạn đành chịu cảnh bị hiện quảng cáo trên màn hình điện thoại nha!

Cách làm video Youtube chạy nền khi đã tắt/khóa màn hình điện thoại?
Ad-free, background play and offline access are some of the benefits of Music Key. / © Google
Bạn có biết tại sao video bị dừng, nhạc không hát mỗi khi bấm tắt Youtube về màn hình chính không? Điều này khá bực mình, bởi vì đôi lúc thao tác, người dùng bấm nhầm nút Home, hoặc tệ hơn là nút khóa màn hình… Chuyện là: Google mua lại Youtube biến nó thành nền tảng video số 1 thế giới, không phải để “trưng chơi” mà là kiếm tiền! Vâng, tiền được kiếm thông qua những mẫu quảng cáo, banner quảng cáo chèn trước, hoặc giữa video… Nên , dù clip đang xem có là nhạc hay nói chuyện, chém gió gì đi nữa, thì bạn vẫn phải mở cái app Youtube cho nó chạy chình ình trên màn hình điện thoại. Để nó bắt bạn xem, click quảng cáo!!!

Video hướng dẫn ẩn , thu nhỏ , phát nhạc video Youtube dưới nền màn hình điện thoại:

Bạn còn thủ thuật hack nào để có thể qua mặt Google giúp xem video chạy ẩn dưới nền khi tắt Youtube không? Xin chia sẻ dưới phần bình luận nha!

 

 

4.3/5 - (3 votes)
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!