Cách để Khóc ngay Tại chỗ – Xem diễn viên học cách khóc

Bất kể lí do là gì, bạn cũng đều có thể khóc ngay tại chỗ nếu bạn làm theo những mẹo nhỏ sau:

Cách để Khóc ngay Tại chỗ - Xem diễn viên học cách khóc

Cảnh trong phim Brokeback Mountain

 

Video diễn viên tập khóc như thế nào:

Xin được giới thiệu với các bạn một vài bí kíp:

  1. Nước mắt đến từ ký ức

Nếu bạn cũng giống như đa số mọi người, có lẽ bạn cũng sẽ có khả năng khóc tốt – có thể là khi xem một bộ phim buồn, cũng có thể là sau khi chia tay với người yêu. Đương nhiên, bạn cũng có thể chảy nước mắt vì đau hoặc vì một khoảnh khắc cực kỳ vui vẻ nào đó. Diễn viên là người có thể gợi lại trong đầu mình tất cả những ký ức trên và cho ra những giọt nước mắt “thật”

Để khóc những giọt nước mắt đến từ ký ức này, người diễn viên nhất định phải chạm được vào chính cảm xúc của mình trong quá khứ. Trong quá trình luyện tập, bạn hãy đọc thoại sau khi hồi tưởng lại những trải nghiệm đầy cảm xúc của mình . Hãy chọn những ký ức phù hợp đối với từng thời điểm. Và hãy cố gắng tìm cách kết nối những cảm xúc, những khoảnh khắc rất riêng tư của mình với kịch bản.

  1. Đánh vào nỗi sợ của chính mình

Nhiều diễn viên không hay nghĩ về những sự kiện thực trong cuộc sống. Ký ức có thể không đủ để giúp họ có được một trận khóc thành công. Thay vào đó, trước và trong suốt cảnh quay, người diễn viên sẽ tưởng tượng ra một chuyện bi thảm nào đó (không hề có thực). Tôi biết có vài diễn viên vừa thể hiện cảnh quay của họ, vừa tưởng tượng rằng mình đã mất đi con vật nuôi yêu quý hay một thành viên trong gia đình. Một số khác lại tưởng tượng rằng sẽ như thế nào nếu mình đang mắc phải một căn bệnh nan y.

Cả hai cách trên đều phải vận dụng tối đa trí tưởng tượng, sự nhận biết cảm xúc và đều phải siêng năng tập luyện.

Cách để Khóc ngay Tại chỗ - Xem diễn viên học cách khóc

Cảnh trong phim Her

  1. Sống trong khoảnh khắc

Đây là phương pháp duy nhất có hiệu quả đối với bản thân tôi. “Sống trong khoảnh khắc” nghĩa là người diễn viên phải thật sự tập trung vào những gì mà nhân vật đang phải đối mặt. Lúc đó, những giọt nước mắt của bạn được sinh ra từ sự đồng cảm. Theo kinh nghiệm của tôi, cách này rất hiệu quả, nhưng chỉ khi nào tôi hoàn toàn “thấm” kịch bản. Những nhà viết kịch như Shakespeare, Miller và một vài người khác có thể viết ra những cảnh rất hùng tráng khiến tôi không thể không cảm nhận sâu sắc.

  1. Chuyện gì sẽ xảy ra nếu không có sự kết nối cảm xúc

Thật không may mắn, có một vấn đề với phương pháp “sống trong khoảnh khắc” này. Đó là không phải lúc nào nó cũng hữu hiệu. Phải làm sao nếu bạn phải khóc, nhưng bạn lại không “cảm” được tình huống? Cho dù có tài giỏi cách mấy, nếu gặp những kịch bản ngớ ngẩn thì bạn cũng khó mà khóc đúng lúc được. Bạn sẽ không thể nào sống trong khoảnh khắc nếu không thật sự cảm nhận được giá trị của cảnh quay hay vở diễn.

Trong trường hợp đó, bạn sẽ phải dùng đến một vài mánh khóe (như dưới đây)

  1. Phương pháp nhìn chằm chằm

Không cảm xúc? Không ký ức đau buồn? Vậy bạn hãy thử cách dưới đây:

Nhắm mắt lại và dụi mắt (nhưng đừng mạnh quá, nếu không bạn sẽ tự làm đau mình đấy!). Bây giờ, bạn đã sẵn sàng để diễn. Trong khi suy tưởng về những tình huống, bạn phải luôn giữ mình không được nháy mắt. Hãy cứ tiếp tục nhìn chằm chằm. Hầu hết mọi người đều sẽ chảy nước mắt nếu cứ nhìn như thế trong vòng 30 giây. Và.. rất tốt, bạn đã có nước mắt!

  1. Sử dụng tinh dầu bạc hà

Có nhiều diễn viên sử dụng những kỹ thuật nêu trên, nhưng cũng có một số khác sử dụng cách thức đơn giản hơn rất nhiều, đó là: tinh dầu bạc hà.

Tinh dầu bạc hà được xem là “đạo cụ” hữu hiệu của ngành công nghiệp điện ảnh và cả sân khấu. Loại bạc hà cay dạng thanh cần một số dụng cụ hỗ trợ để sử dụng dưới mi mắt, một số khác có dạng bình xịt. Cả hai dạng này đều có hiệu quả tức thời sau khi sử dụng.

  1. Đừng quên rằng:

Khóc khác với việc chỉ chảy nước mắt

Hãy ghi nhớ rằng nước mắt không phải là phương tiện duy nhất để diễn tả nổi đau hay niềm hạnh phúc. Cũng giống như phù thủy đại dương Ursula (trong Nàng tiên cá) đã nói: “Đừng bao giờ quên tầm quan trọng của ngôn ngữ cơ thể!”. Hoặc đôi khi, những đoạn tin nhắn hay nhất trên Zalo cũng khiến bao nguwoif đọc rớt nước mắt.

Rate this post
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!