Các game máy tính xưa cũ hay nhất mọi thời đại

Mặc dù ngày nay toàn chơi game trên điện thoại, Zalo, Facebook để đốt thời gian. Nhưng khi ngẫm lại, có rất nhiều tựa game offline PC xưa cũ mà rất hay (được đánh giá hay nhất mọi thời đại). Với mình mãi mãi là Harvest Moon, đỉnh cao của PS2 lẫn PS3. Ngoài ra có kirby, war robots, tuyển tập game obelix và astheris(?), mario kart (đã có bản xịn xò trên nintendo switch), AoE, boom online lẫn classic, pokemon trên PS, Mario, Airstrike 2, Hercules, GTA vice city…

Lưu ý nhẹ: câu trả lời này không dành cho những bạn gamer thích chơi game theo kiểu trào lưu hay cứ phải game đồ họa đẹp/dễ hiểu mới chịu chơi. Rất nhiều game trong cả 2 câu trả lời này nhiều bạn sẽ không biết. Nếu bạn không muốn phí thời gian thì làm ơn đừng đọc câu trả lời này. Không thì, have fun!)

lưu ý thêm là 1 số game ở đây chỉ có thể mua được trên GOG/Ebay/Amazon. Mình không ủng hộ crack nhưng tùy bạn. Bạn cũng có thể tải game tại https://khiphach.vn

1 số tên khác (không bao gồm những game đã liệt kê dưới đây.)
Splinter Cell, Series GTA, Series Diablo, Series HL, AOE2, Series Assasin’s Creed, Series Max Payne, Hitman 2, Series EA FIFA, CS 1.6, Flatout 1/2, Fallout 1/2, Claw, Commandos Behind the Enemy Lines.

 

Red Alert 2 – Phiên bản Yuri Revenge

Game dàn trận huyền thoại này vẫn đang tiếp tục được phát triển bởi các nhóm làm game, chẳng hạn như OMEGA MODE….
Các game máy tính xưa cũ hay nhất mọi thời đại
Bạn quan tâm có thể tham khảo cách tải và cài game red alert 2: https://facezalo.com/game-ra-2-yuri-revenge-choi-duoc-tren-windows-10-moi-nhat/

Dangerous Dave

Game này có cả thảy 10 màn. Lượm kim cương và mấy thứ vụn vặt khác để tăng thêm điểm. Lấy cái cúp để “ĐI QUA CÁNH CỬA” và phá đảo 1 màn.Súng ống và mấy cái túi phản lực cũng có thể giúp bạn hạ địch 1 cách dễ dàng hơn.
game xưa Dangerous Dave, GAME pc HAY NHẤT, game máy tính hấp dẫn nhất mọ thời,
Từ thời bé, chập chững học HĐH Dos, Ad Mua cái đĩa 1.2″ chỉ để xin thầy copy cho cái game này để chơi. Câu lệnh quen thuộc
a:
Cd dave
Dave.exe

Bio Menace

1 game 2D đi cảnh khá bình thường – điều khiển Snake Logan qua 10 màn (hay 12 nhỉ), giải cứu con tin và chiến đấu với lũ quái và bọn alien gớm ghiếc.
(Game free trên GOG cho bạn nào muốn thử. Và đừng để ông OP lừa, game khá khó đấy.) Bao nhiêu năm trôi qua, tự nhiên nhìn cái hình cứ ngờ ngợ đã từng thấy. Lên youtube xem thì ngỡ ngàng tuổi thơ ùa về

Bio Menace  game cũ, GAME pc HAY NHẤT, game máy tính hấp dẫn nhất mọ thời,

Sky Roads

Ai mà đã từng nói bầu trời là cái giới hạn quả thật không hề đùa.
Đi kèm mấy cái màn chơi phức tạp mà bạn phải đi qua. Độ khó tăng dần theo màn.
Có thể sẽ làm bạn phải đập nát bàn phím.

gam PC thời xưa, game hay cũ, game hay nhất cho máy tính, Sky RoadsCái tựa game này cổ lắm rồi. hồi đấy có pc cũ có sẵn game này. Game này xưa lắm luôn, lần đầu tiếp xúc máy tính là cày game này. Chơi siêu khó, kiểu flappy bird vậy 😀

Prince of Persia

Cái làm tôi hơi buồn là 1 thế hệ gamer có thể sẽ không bao giờ biết được về dòng Prince of Persia và cội nguồn của nó. Phá đảo game này trong vòng 60 phút cho bạn 1 cảm giác chiến thắng rất to lớn (bằng với việc phá đảo cả Contra NES với 3 mạng) mà không game hiện đại nào có thể làm được. Chơi hết cả phần này lẫn phần 2, bạn phải ông nhận là khó vô cùng, lại chả có save point nữa :3

Prince of Persia game PC xưa, game máy tính hay nhấtHocus Pocus

game pc hay Hocus Pocus, Tuy không nổi cho lắm, nhưng tôi được mấy thằng em họ giới thiệu cho viên ngọc quý này. 1 tựa game 2D đi cảnh lấy bối cảnh trung cổ với NV chính là Hocus Pocus, 1 pháp sư đang rèn luyện.Tuy không nổi cho lắm, nhưng tôi được mấy thằng em họ giới thiệu cho viên ngọc quý này. 1 tựa game 2D đi cảnh lấy bối cảnh trung cổ với NV chính là Hocus Pocus, 1 pháp sư đang rèn luyện.

Doom (not Brutal Doom

Doom (not Brutal Doom . Game hoàn toàn không dành cho những bạn coi đồ họa>gameplay hoặc không có kiến thức cơ bản về máy tính. Doom (not Brutal Doom)

Ông bố của mọi tựa game FPS. Tôi chưa bao giờ thật sự quan tâm tới Wolf3D vì nó không thật sự thú vị cho lắm. Xiên lũ Đức quốc xã không thể nào vui bằng xiên lũ quỷ thổi ra lửa hay mấy quả cà chua bắn 1 quả cầu từ mồm nó. Tựa game này đã tạo ra 1 dòng game, 1 dòng game mà giờ tôi khá ghét do giờ thật sự hoàn toàn không có khái niệm về cốt truyện và ai cũng chơi online.

Game hoàn toàn không dành cho những bạn coi đồ họa>gameplay hoặc không có kiến thức cơ bản về máy tính.

Heretic

Nếu có 1 game mà tôi thích chơi hơn Doom, thì đó là Heretic, chỉ bởi do yếu tố trung cổ thần tiên của nó. Cũng là game đầu tiên làm tôi vãi đái ra quần khi tôi còn là 1 thằng nhóc.
(Game này về cơ bản là Doom reskin lại, nhưng gunplay/địch cũng có cải thiện chút xíu. Ai thích game này nên chơi cả phần 2.)

game PC hay Heretic, game máy tính HereticCommander Keen

Lại 1 game đi cảnh 2D khác của id/Apogee. Game đầu tiên tôi sử dụng phím Alt.
1 chút chuyện linh tinh: nhân vật chính game này (Billy Blaze) chính là ông nội của nhân vật chính trong Doom (Doomguy) đó.

Commander Keen Lại 1 game đi cảnh 2D khác của id/Apogee
Lại 1 game đi cảnh 2D khác của id/Apogee. Game đầu tiên tôi sử dụng phím Alt.
1 chút chuyện linh tinh: nhân vật chính game này (Billy Blaze) chính là ông nội của nhân vật chính trong Doom (Doomguy) đó.

Rayman Series 

Tôi biết, tôi là 1 fan bự của mấy game đi cảnh 2D. Đây là 1 dòng game đi cảnh bắt mắt khác với 1 cốt truyện khá thú vị.

game pc xưa cũ, game hay nhất là Rayman Series

Jack Jazrabbit

Game vui nhất trên PC mà tôi từng được chơi, cũng là game làm nên tuổi thơ của tôi.
1 câu chuyện kể lại hay nhất về con rùa và con thỏ.

Jack Jazrabbit, game PC, gam offline hay

ROAD RASH

ROAD RASH (LÀM MỌI THỨ ĐỂ VỀ NHẤT!!)
ROAD RASH (LÀM MỌI THỨ ĐỂ VỀ NHẤT!!)
Đây là 1 tựa game đua xe ra mắt vào những năm 90 bởi EA. Gần như tất cả trẻ em vào thời này đã chơi nó.
Con game này có 1 đặc điểm rất thú vị: người chơi này có thể đá xe người chơi kia hoặc dùng vũ khí gây sát thương lên nhau. Ai có thể quên được những map kỳ bí như Sierra Nevada hay thung lũng Napa?
Với gameplay ngoạn mục, con game này đã chiếm lấy tim của bao người. Xin lỗi nhé, nếu ông chưa chơi game này bao giờ thì nghĩa là ông đã bỏ lỡ cơ hội 1 trong những tuyệt phẩm hay nhất mọi thời đại đó! Tuy nhiên tui cũng sẽ không trách ông nếu ông thấy game này như lồn bây giờ.

 

Rate this post
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!