Bẫy auto like Facebook Fanpage trên các website

Bạn có biết lí do trên tường Facebook của bạn có nhiều status của các Fanpage lạ, mà bạn “chưa hề” bấm like trước đó? Đa phần các bạn bị câu like khi truy cập các trang web có nhúng mã JavaScript tự động like Fanpage Facebook. Theo đó, nút like sẽ được làm trong suốt và bám theo con trỏ chuột, và khi click bất kì đâu trong một khoảng thời gian quy định, bạn đã bấm Like Fanpage mà Website kia muốn!

>> Xem thêm: Bỏ theo dỏi các nick Facebook lạ

nhúng mã JavaScript tự động like Fanpage Facebook, autolike facebook fanpage

 

Clickjacking Reveal (của tác giả Đào Hoàng Sơn) có thể làm những nút Like ẩn nầy hiện “nguyên hình”, hạn chế việc dính bẫy like.

Bạn cài đặt add-on Clickjacking Reveal cho trình duyệt đang dùng theo các liên kết sau: Chrome, Firefox, Safari.

Từ giờ, khi truy cập các trang web có nhúng mã auto like, Clickjacking Reveal sẽ “lật tẩy” nút Like kèm theo con trỏ chuột cho bạn biết và phòng tránh.

web có nhúng mã JavaScript tự động like Fanpage Facebook
Nút Like ẩn đã được hiện

 

Lưu ý: Nếu đã lỡ like fanpage nào đó, bạn thực hiện cách sau để unlike: vào trang Facebook cá nhân > nhấn Activity Log xem nhật ký hoạt động.

web có nhúng mã JavaScript tự động like Fanpage Facebook

Trên trang mở ra, bạn truy cập mục Likes > Pages and Interests ở menu bên trái. Khung bên phải sẽ hiển thị nhật ký các fanpage bạn đã like. Muốn unlike fanpage nào, bạn nhấn biểu tượng cây bút tương ứng bên phải chọn Unlike.

web có nhúng mã JavaScript tự động like Fanpage Facebook

(Theo echip)

Rate this post
Đừng bỏ lỡ
Hỏi nhanh - Đáp gọn

Bạn cần ghi rõ tên và Email để Admin gửi câu trả lời!
Emai của bạn sẽ được bảo mật!